HOTLINE: 098 116 5566 - TEL: (08) 6292 1111 - (08) 6285 2222

Tác hại của việc chăm sóc bé không đúng cách

Nếu cha mẹ không biết chăm sóc trẻ đúng cách thì rất dễ gây ra những hậu quả đáng tiếc. Vì vậy hãy tự trang bị cho mình những kiến thức cần thiết về trẻ nhỏ nhé.
Trẻ nhỏ rất nhạy cảm và chưa hoàn thiện về tất cả các chứng năng của cơ thể vì vậy yêu cầu trong việc chăm sóc bé phải thật cẩn thận. Không nên chỉ dựa hoàn toàn vào những kinh nghiệm dân gian vì đôi lúc nó không có cơ sở khoa học, nếu bạn làm theo hoàn toàn sẽ nguy hiểm tới tính mạng của trẻ. Với những việc quan trọng như dinh dưỡng hoặc các bệnh cần điều trị thì tốt nhất cha mẹ phải tham khảo ý kiến từ bác sĩ và chuyên gia, không nên tự mình làm theo những kinh nghiệm truyền tai nhau. 
 
Cha mẹ hãy chú ý tới cách chăm sóc bé
 
Ngay từ việc nhỏ nhất là lựa chọn đồ chơi trẻ em cao cấp cũng cần cha mẹ tìm hiểu kĩ. Không nên vì ham rẻ mà mua các món đồ không rõ nguồn gốc. Nếu trong đồ chơi có chứa chất độc hại nhẹ thì gây ra dị ứng, nặng hơn là khiến bé bị ngộ độc, dậy thì sớm và suy giảm hệ miễn dịch. 
 
Trước khi mua cha mẹ nên tìm hiểu các hóa chất bị cấm không được sử dụng trong đồ chơi, tìm đến những thương hiệu uy tín và được kiểm định về chất lượng để mua cho bé. Đừng để những sai lầm nhỏ mà gây ra hậu quả lớn cho trẻ. 
 
Giúp bé yêu phát triển toàn diện nhất
 
 
Sai lầm tiếp theo là việc lên thực đơn hàng ngày cho bé. Bạn cho trẻ ăn rất nhiều nhưng vì sao vẫn thấy bé gầy yếu, chậm tăng cân. Lí do chính là vì lượng chất dinh dưỡng trong thức ăn không được cân bằng. Ăn nhiều nhưng lại thiếu chất, cơ thể không phát triển tốt. Hơn nữa, việc bổ sung quá nhiều một loại dưỡng chất khiến cơ thể bị quá tải, không hấp thụ hết và cản trở cả việc hấp thụ những chất khác. Bởi vậy cha mẹ cần thay đổi linh hoạt các loại thực phẩm khác nhau chứ không nên cho bé ăn quá nhiều một loại thực phẩm. 
 
Đã có nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra do việc điều trị sai cách của cha mẹ, thậm chí dẫn đến tử vong. Khi trẻ có dấu hiệu sốt cao, khó thở, nổi ban khắp người mà vẫn không đưa đến bệnh viện kiểm tra. Tự mình ở nhà dùng những bài thuốc nam để điều trị. Đến khi mang bé qua bệnh viện thì tiến triển bệnh đã nặng hơn rất nhiều, khó chữa trị hơn. Chủ quan chính là nguyên nhân dẫn đến mọi sai lầm trong khi chăm sóc trẻ. Nhiều bậc cha mẹ còn không tuân thủ theo đúng hướng dẫn của bác sĩ, khiến cho tình trạng của bé ngày càng xấu đi.
 
Tác hại của việc chăm sóc bé không đúng cách
Liên kết hay
Quần áo giá sỉ
Quần áo giá sỉ tại Thanh Tâm Shop luôn chất lượng
Toyota Camry
Toyota Camry giá tốt nhất
Toyota Fortuner
Toyota Fortuner sang trọng tinh tế
Xe Toyota
Bảng giá xe Toyota ưu đãi nhất
Toyota Innova
Toyota Innova chất lượng nhất

Copyright © 2013 Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Bảo Vệ Thăng Long SSC. All Rights Reserved. SEO by Eric Doan