HOTLINE: 098 116 5566 - TEL: (08) 6292 1111 - (08) 6285 2222

Các sức ép mà bé gặp phải ngay tại gia đình mình

Có thể ít ai nghĩ rằng bé đang chịu sức ép ngay tại gia đình mình nhưng thực tế điều này vẫn đang diễn ra và ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lí của trẻ.
Tâm hồn trẻ nhỏ nhạy cảm và non nớt vô cùng, chỉ cần cha mẹ sơ suất một chút cũng có thể khiến bé cảm thấy áp lực và tổn thương. Đôi khi ngay chính cha mẹ cũng không nhận ra được điều đó dẫn đến những thay đổi trong tâm lí của bé theo chiều hướng tiêu cực. Có thể vì sợ sệt hoặc không biết cách thể hiện mà bé không trao đổi với bố mẹ được. Lâu dần thì vấn đề trở nên nghiêm trọng hơn, bởi vậy ngay từ đầu cha mẹ nên hạn chế một vài việc dưới đây nếu không muốn tạo sức ép cho trẻ. 
 
Các sức ép mà bé gặp phải ngay tại gia đình mình
 
Đơn giản nhất là việc lựa chọn đồ chơi trẻ em cao cấp. Rất nhiều cha mẹ lấy sở thích của mình để ép buộc trẻ phải chơi những món đồ theo ý muốn. Làm cho trẻ nhỏ thấy mình không được tôn trọng, sinh ra chán nản và mất hứng thú. Có những bé gái cá tính mạnh, không thích chơi thú bông hay búp bê mà lại thích các loại xe ô tô hơn nhưng cha mẹ nghĩ rằng đó là phát triển lệch lạc về giới tính và cấm đoán bé. Đây là một sai lầm cực kì nghiêm trọng, sở thích chơi đồ chơi chưa nói lên điều gì về giới tính vì vậy cha mẹ hãy tôn trọng mọi sở thích của trẻ. 
 
Giúp bé phát triển toàn diện nhất
 
 
Tiếp đến là việc chọn trang phục. Thay vì định hướng thì bố mẹ chọn sai cách thể hiện khiến bé không thấy thoải mái. Ví dụ như cùng một bộ trang phục thoáng mát vào mùa hè nếu bạn nói bé mặc bộ này sẽ rất đẹp và thoải mái thì chắc chắn trẻ sẽ hiểu và vui vẻ làm theo. Nhưng cách khác, cha mẹ lại nhất quyết bắt trẻ mặc trong khi bé thích bộ đồ khác mà không giải thích nguyên nhân thì lại là câu chuyện khác. Quan trọng vẫn là ở cách thể hiện và thuyết phục bé như thế nào. 
 
Khi trẻ lớn hơn chút nữa thì sức ép nhiều nhất có lẽ đến từ việc học tập và so sánh với người khác. Vì những tham vọng của mình mà cha mẹ luôn đè nặng cao thành tích, điểm số học tập khiến trẻ thấy rất áp lực và ngột ngạt. Đôi khi trí thông minh của bé có hạn, việc cha mẹ yêu cầu quá cao và sẽ khiến trẻ không thể đáp ứng được. Và tuyệt đối đừng nên so sánh bé với bất kì đứa trẻ nào khác, đó chính là hành động gây ra tổn thương lớn nhất về mặt tinh thần cho trẻ nhỏ. Hơn nữa còn khiến trẻ bắt đầu cảm thấy chán ghét tất cả bạn bè xung quanh. 
 
Các sức ép mà bé gặp phải ngay tại gia đình mình
Liên kết hay
Quần áo giá sỉ
Quần áo giá sỉ tại Thanh Tâm Shop luôn chất lượng
Toyota Camry
Toyota Camry giá tốt nhất
Toyota Fortuner
Toyota Fortuner sang trọng tinh tế
Xe Toyota
Bảng giá xe Toyota ưu đãi nhất
Toyota Innova
Toyota Innova chất lượng nhất

Copyright © 2013 Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Bảo Vệ Thăng Long SSC. All Rights Reserved. SEO by Eric Doan