HOTLINE: 098 116 5566 - TEL: (08) 6292 1111 - (08) 6285 2222

Làm thế nào để lựa chọn đồ chơi thông minh và phù hợp với bé

Lựa chọn đồ chơi đúng cách và phù hợp với sự phát triển cũng như phù hợp với sở thích của bé là điều cực kỳ quan trọng mà mẹ nên biết
Lựa chọn đồ chơi đúng cách và phù hợp với sự phát triển cũng như phù hợp với sở thích của bé là điều cực kỳ quan trọng mà mẹ nên biết
 
Đồ chơi là thứ không thể thiếu trong tuổi thơ của trẻ, nếu chọn đúng các món đồ chơi thì trẻ không chỉ vui vẻ, khỏe mạnh mà bé còn có cơ hội phát triển trí tuệ toàn diện. Tùy vào độ tuổi mà bố mẹ có sự lựa chọn cho bé yêu của mình được chính xác nhất. Nên lựa chọn cho bé những món đồ chơi có thể chơi theo nhiều cách khác nhau bởi những món đồ chơi này sẽ giúp con không cảm thấy nhàm chán, trẻ có thể tìm ra nhiều cách chơi mới.
 
Chất liệu của các món đồ chơi bố mẹ cũng cần lưu ý, trẻ có thể cho các món đồ chơi vào miệng, cầm nắm chúng trên tay thậm chí là ôm ấp chính các món đồ chơi của mình. Nếu như không có sự lựa chọn chính xác chắc chắn những món đồ chơi này sẽ ảnh hưởng đến làn da và sức khỏe của trẻ. Vệ sinh đồ chơi của bé thường xuyên như vệ sinh nhà bóng cùng với những quả bóng hay các loại đồ chơi bé chơi ngoài trời. Đồ chơi sạch sẽ giúp trẻ chơi vui mà không bị ảnh hưởng bởi chính những món đồ chơi của mình.
 
Đồ chơi cho bé yêu
 
Trẻ cũng rất cần những món đồ chơi vận động trong giai đoạn từ 2 tuổi, ưu tiên lựa chọn cho bé những món đồ nhu các loại xe, giày trượt, ván trượt, các loại bóng, đồ chơi vận động đa năng. Chúng sẽ giúp bé có được sức khỏe toàn diện, thân hình lý tưởng và bước đi của trẻ thêm tự tin, con không dễ vấp ngã hay trẻ lười vận động khi có món đồ chơi thích hợp. Lựa chọn đúng đồ chơi với chiều cao cân nặng sẽ giúp bé không bị đau cơ hay các món đồ ít bị hỏng hơn. 
 
Các món đồ chơi giúp bé nhận biết màu sắc, chữ cái, chữ số nên cho bé chơi trong giai đoạn này, trẻ học rất nhanh nên bố mẹ thường xuyên thay đổi đồ chơi cho bé, có thể cất bớt đồ chơi, rồi xoay vòng chúng, con sẽ bớt nhàm chán và biết quý trọng những món đồ chơi này. Các món đồ chơi hướng nghiệp cũng nên cho trẻ chơi, lựa chọn các món đồ như đồ chơi nấu ăn, đồ chơi bác sĩ, bộ đồ sửa chữa, đồ chơi cắt dán và các loại hạt sẽ giúp trẻ vui khỏe và hoàn thiện các kỹ năng mà con còn thiếu.
 
Tùy vào sự phát triển của bé mà bố mẹ lựa chọn đồ dùng đồ chơi cho trẻ, ví như những bé chưa biết đi hay khả năng di chuyển chưa tốt thì nên sắm thêm chiếc xe đẩy cho bé vui chơi hàng ngày mà không phải bế bồng trẻ quá nhiều. Cũng nên hạn chế cho bé ngồi quá nhiều trên xe bởi ngồi nhiều sẽ khiến hệ vận động của bé không thể phát triển, bé di chuyển cũng không được nhanh, chắc chắn.
 
Đồ chơi cho bé
 
Đồ chơi của trẻ trong giai đoạn này nên lựa chọn chú ý đến sự phát triển vận động, giúp bé có được vốn ngôn ngữ phong phú, bé nhận biết được các món đồ dùng, gọi tên hay miêu tả được các loại đồ vật xung quanh. Lựa chọn đồ chơi cho bé nên lựa chọn đồ chơi mà bé có thể chơi theo nhiều cách khác nhau, những món đồ chơi này vừa không gây nhàm chán lại giúp trẻ vui chơi thoải mái nhất, giúp bé sáng tạo
 
Nên chú trọng đến những món đồ chơi mà trẻ sử dụng đến tẩ cả các giác quan như chân, tay, mắt, mũi…Bởi nếu chỉ thiên về các món đồ chơi vận động mà không chú trọng đến các giác quan khác thì bé cũng không phát triển toàn diện được. Ví như chọn đồ chơi nấu ăn cho bé chơi, khơi gợi trẻ nấu các món ăn theo ý muốn của bé rồi hỏi bé xem nấu chúng như thế nào, màu sắc của món ăn ra sao, bé trình bày món ăn của mình như thế nào, công dụng của món ăn đó…
 
Những món đồ chơi của bé sẽ giưp trẻ phát triển thị giác, thính giác, sự quan sát, tưởng tượng và giúp cho cả cơ thể trẻ di chuyển nhiều hơn, bé có thêm cơ hội tìm hiểu những món đồ dùng, đồ chơi và con còn biết cả những công dụng mà các món đồ dùng, đồ chơi và món ăn mang lại cho bé. Đôi khi chính những món đồ chơi này sẽ giúp bé ăn uống ngon miệng, định hướng nghề nghiệp cho trẻ.
 
Không chỉ chú trọng đến những món đồ chơi cho bé chơi trong nhà mà bố mẹ cũng nên lựa chọn đồ chơi cho bé chơi ngoài trời như xe đạp cho bé, các loại xe khác như xe trượt, xe lắc, xe cân bằng…Những chiếc xe này sẽ giúp cho bé yêu thêm mạnh khỏe, hoàn thiện hệ vận động và giúp con phát triển toàn diện trí não, bé thêm cao lớn mỗi ngày, hạn chế bệnh.
 
Làm thế nào để lựa chọn đồ chơi thông minh và phù hợp với bé

Copyright © 2013 Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Bảo Vệ Thăng Long SSC. All Rights Reserved. SEO by Eric Doan