HOTLINE: 098 116 5566 - TEL: (08) 6292 1111 - (08) 6285 2222

Sự thay đổi trong văn hóa đọc của giới trẻ hiện nay

Năm tháng qua đi mọi giá trị văn hóa cũng dần mai một hay thay đổi. Một trong số đó chính là văn hóa đọc của giới trẻ hiện.

Đọc sách bắt đầu được coi là một văn hóa ngay từ khi con người biết đến chữ viết. Trước đây sách là nguồn tài liệu duy nhất để con người lưu trữ cũng như tìm hiểu kiến thức. Việc tìm kiếm mà mua được sách thời xưa không mấy dễ dàng nên ai có được nó đều vô cùng trân trọng. Chính vì thế mà dành nhiều thời gian nghiên cứu hơn.

 

Ngày nay ngoài sách in thì có rất nhiều phương tiện truyền tải thông tin khác được cập nhật nhanh chóng hơn như báo và sách điện tử. Chỉ cần một cái click chuột thì mọi thông tin cần tìm kiếm sẽ hiện ra ngay trước mắt, không cần phải cặm cụi vào thư viện tìm từng quyển sách như trước kia. Bởi vậy người ta bắt đầu chuyển sang đọc sách online nhiều hơn là sách in.

 

Giúp bé yêu phát triển toàn diện

 

Kể cả đối với trẻ nhỏ cũng đã được người lớn cho tiếp cận với công nghệ khá nhiều. Bên cạnh các loại đồ chơi cao cấp như: http://nghiepvubaovechuyennghiep.seoworld.vn/tin-tuc-bao-ve/chon-do-choi-tre-em-cao-cap-phuc-vu-nhu-cau-vui-choi-cho-be.html  thì trẻ còn có thể được đọc truyện tranh, học ngoại ngữ trên các thiết bị di dộng. Có thể nói văn hóa đọc đã dần chuyển sang đọc bằng các sản phẩm số hóa.

 

Những sản phẩm này có sự tiện lợi vượt trội về mặt thời gian và lượng thông tin tuy nhiên vẫn có những ảnh hưởng tiêu cực. Đó là việc chia sẻ thông tin quá dễ dàng nên việc đảm bảo sự tin cậy còn lỏng lẻo. Vì những thông tin sai lệch không được kiểm chứng khiến cho giới trẻ mất đi phương hướng, động lực để học tập, làm việc. Còn với trẻ nhỏ thì tiếp cận thông tin sai sẽ gây hậu quả nghiêm trọng đến cả một hệ tư tưởng sau này của bé.

 

Sự thay đổi trong văn hóa đọc của giới trẻ

 

( Xem thêm: Nên lựa chọn sữa như thế nào để tốt cho bà bầu )

 

Giới trẻ bắt đầu chỉ đọc lướt qua để lấy thông tin mình cần, không tìm hiểu kĩ bản chất của vấn đề nên hiểu sai đi mục đích của bài viết. Việc đọc sách trên thiết bị di dộng còn ảnh hưởng nhiều đến mắt nếu sử dụng lâu dài. Nếu chúng ta quá lạm dụng vào thiết bị điện tử sẽ tạo ra thói quen không tốt, ỷ lại và trở nên lười biếng hơn.

 

Hơn lúc nào hết văn hóa đọc sách vẫn cần được duy trì và phát huy.Việc làm này cần có sự kết hợp giữa phụ huynh và nhà trường ngay trong cách giáo dục trẻ nhỏ. Đọc sách giúp con người thư giãn, thoải mái và biết trân trọng thông tin hơn. Chúng ta nên kết hợp tất cả các hình thức đọc chứ không nên chỉ khuyến khích bé dùng một hình thức nào đó. Vì mọi vấn đề luôn tồn tại hai  mặt tích cực và tiêu cực. Vận dụng được chúng một cách linh hoạt sẽ giúp ích rất nhiều cho cuộc sống đặc biệt là giới trẻ.

 
Sự thay đổi trong văn hóa đọc của giới trẻ hiện nay
Liên kết hay
Toyota Camry
Toyota Camry giá tốt nhất
Toyota Fortuner
Toyota Fortuner sang trọng tinh tế
Quần áo giá sỉ
Quần áo giá sỉ tại Thanh Tâm Shop luôn chất lượng
Xe Toyota
Bảng giá xe Toyota ưu đãi nhất
Toyota Innova
Toyota Innova chất lượng nhất

Copyright © 2013 Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Bảo Vệ Thăng Long SSC. All Rights Reserved. SEO by Eric Doan