HOTLINE: 098 116 5566 - TEL: (08) 6292 1111 - (08) 6285 2222

Sai lầm nên tránh khi muốn mua đồ chơi trẻ em an toàn

Mua đồ chơi cho bé không chỉ nhằm mục đích giải trí đơn thuần mà cần thiết phải cân nhắc yếu tố an toàn, phù hợp và tốt cho sự phát triển của trẻ. Do đó, để có được sản phẩm tốt bố mẹ nên tìm hiểu những sai lầm nên tránh khi mua muốn mua đồ chơi trẻ em an toàn.
Mua đồ chơi cho bé không phù hợp với lứa tuổi, ít tính giáo dục... là những sai lầm cha mẹ hay mắc phải khi chọn đồ chơi cho con.
 
1. Mua đồ chơi kém chất lượng
Chất lượng của món đồ chơi quyết định đến độ bền, an toàn cho bé. Những nhiều mẹ không quan tâm lắm tới vấn đề chất liệu, thương hiệu hay nhãn mác kiểm định chất lượng trước khi mua mà chỉ chú ý đến mẫu mã, màu sắc và chức năng, giá thành của món đồ chơi. Vì thế, nhiều trường hợp mua phải món đồ chơi kém chất lượng và gây nguy hại cho bé trong quá trình sử dụng.
 
2. Đồ chơi không phù hợp với độ tuổi, năng lực nhận thức của trẻ
Đồ chơi chất liệu tốt không thể đảm bảo an toàn cho bé 100% mà cần phải là đồ chơi phù hợp với độ tuổi và năng lực nhận thức của trẻ. Bởi lẽ, trẻ ở tường độ tuổi cần phát triển chức năng khác nhau, sở thích khác nhau và trí tuệ phát triển từ thấp đến cao.
 
Do đó, muốn con chơi với đồ chơi an toàn, tận dụng tốt các tính năng cần phải tham khảo độ tuổi phù hợp với món đồ chơi và đánh giá khả năng thực tế. Tránh các trường hợp mua đồ chơi có cách sử dụng quá phức tạp, vượt quá thể trạng, nhỏ bé… để rồi tiền mất tật mang. Hãy chọn đồ chơi trẻ em cao cấp hợp tuổi để góp phần giúp trẻ phát triển chức năng từng giai đoạn chính xác và tối đa nếu cha mẹ hiểu được tầm quan trọng của 'trợ thủ đắc lực' này.
 
Sai lầm nên tránh khi muốn mua đồ chơi trẻ em an toàn
Sai lầm nên tránh khi muốn mua đồ chơi trẻ em an toàn
 
3. Chọn các món đồ chơi có chức năng trung lặp
Mỗi loại đồ chơi đều có những chức năng nhất định và hỗ trợ phát triển cho bé ở một lĩnh vực nào đó. Nhưng nhiều mẹ không quan tâm, thiếu mục đích khi mua đồ chơi, mua theo hứng nên quên mất rằng bé đã có món đồ chơi có cùng chức năng đó. Thay vào đó, hãy đa dạng chức năng của đồ chơi thay vì đa dạng kiểu dáng và màu sắc của chúng để kích thích vì phải suy nghĩ và tập trung hơn để làm quen với món đồ chơi mới.
 
Ví dụ: bé đã có xe lắc trẻ em nhưng mẹ vẫn đầu tư mua xe chòi chân cho bé chơi. Hai loại đồ chơi này đều chung một món tuổi và các sử dụng, tác dụng tương tự nhau nên không nhất thiết phải mua 2 sản phẩm.
 
 
4. Chức năng của đồ chơi không mang tính giáo dục
Nhiều loại đồ chơi chỉ mang chức năng giải trí và bố mẹ chọn mua theo nhu cầu mà không đáng giá hết được tác dụng của món đồ chơi đối với trẻ. Thay vì, chọn đồ chơi đa kết hợp các chức năng an toàn như phát triển thể chất nhận thức, rèn luyện trí thông minh thì nhiều mẹ chỉ chọn đồ chơi có tính giải trí, thậm chí bạo lực, phản giáo dục làm ảnh hưởng tới sức khỏe và quá trình hình thành nhân cách của bé.
 
Chọn đồ chơi cần phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bé
Chọn đồ chơi cần phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bé
 
5. Chọn mua và cho bé sử dụng quá nhiều món đồ chơi một lúc
Việc đầu tư sân chơi cho bé nhưng thiếu sự tính toán nên mua nhiều đồ chơi không chỉ cùng chức năng mà còn quá nhiều khiến trẻ chơi: thiếu tập trung, không tìm tòi, nhanh chán nên giảm khả năng sáng tạo và không biết quyết trọng giá trị của các món đồ chơi, lãng phí.
 
Để trẻ có được món đồ chơi tốt bố mẹ cần chú ý không mắc phải những sai lầm về chọn đồ chơi chất lượng kém, không phù hợp với trẻ, tính năng thiếu đa dạng, an toàn và mua quá nhiều nhé!
 
Sai lầm nên tránh khi muốn mua đồ chơi trẻ em an toàn
Liên kết hay
Xem và tra cứu điểm thi vào lớp 10 chính xác, nhanh nhất
Toyota Camry
Toyota Camry giá tốt nhất
Toyota Fortuner
Toyota Fortuner sang trọng tinh tế
Phẫu thuật hàm hô
Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng
Quần áo giá sỉ
Quần áo giá sỉ tại Thanh Tâm Shop luôn chất lượng
Xe Toyota
Bảng giá xe Toyota ưu đãi nhất
Toyota Innova
Toyota Innova chất lượng nhất

 

Copyright © 2013 Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Bảo Vệ Thăng Long SSC. All Rights Reserved. SEO by Eric Doan