HOTLINE: 098 116 5566 - TEL: (08) 6292 1111 - (08) 6285 2222

Những điều nên tránh trong quá trình sử dụng đồ chơi

Làm thế nào để giữ an toàn cho bé trong quá trình sử dụng đồ chơi luôn là nỗi trăn trở của rất nhiều bậc phụ huynh. Bài viết sau đây sẽ liệt kê một vài điều cần tránh để bảo vệ an toàn

Khi chọn lựa đồ chơi cho bé bên ngoài hình thức thì chúng ta cần quan tâm nhiều hơn đến cấu tạo và chất liệu. Nếu bỏ qua những yếu tố này bé sẽ dễ gặp nguy hiểm trong quá trình sử dụng. Bài viết sẽ đề cập đến một vài điều cần tránh như sau:

Cần giữ an toàn cho bé trong quá trình sử dụng đồ chơi

Về kích thước

Với những bé dưới 3 tuổi, tốt nhất bạn nên tránh chọn loại đồ chơi kích thước quá nhỏ,hay các bộ phận dễ tách rời bé có khả năng sẽ nuốt vào gây hiện tượng nghẹn và hóc. Một vài trường hợp nguy hiểm hơn, bố mẹ không thể tự lấy vật thể lạ ra khỏi miệng bé mà cần đến sự hỗ trợ của các biện pháp y tế.

Cũng không nên chọn vật có trọng lượng quá nặng gây khó khăn trong quá trình sử dụng, nếu lỡ tay còn có thể gây tổn thương cho trẻ.

 

Về chất liệu

Nên hạn chế chọn đồ dùng được làm bằng nhựa PVC, một chất nhựa tổng hợp gây hại cho sức khỏe. Nên đọc kĩ thành phần được ghi trên nhãn mác của sản phẩm, tuyệt đối không mua những đồ không rõ nguồn gốc.Trẻ nhỏ nên sử dụng đồ chơi có chất vải mềm hay cao su an toàn, tạo ra sự thoải mái cho bé khi sử dụng

( Xem thêm: Làm thế nào để lựa chọn đồ chơi trẻ em cao cấp )

Cha mẹ nên lựa chọn đồ chơi cho con một cách hợp lý nhất

Về cấu tạo

Một vài đồ chơi cho bé hiện nay được cấu tạo thông minh phát ra cả âm thanh. Nhưng điều này cũng không hoàn toàn tốt. Bạn nên chú ý chỉ chọn những vật có âm thanh phát ra vừa đủ, nếu to quá mà sử dụng trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng nhiều đến thính giác của trẻ.

Trong một số trường hợp, người lớn vô tình chạm vào phát ra âm thanh quá lớn lúc bé đang ngủ sẽ khiến bé giật mình, từ đó sợ sệt đồ chơi và không dám tiếp cận, tìm hiểu nữa. Bởi vậy bạn hãy chọn những âm thanh êm ái, nhẹ nhàng là thích hợp nhất.

 

Tuyệt đối tránh xa những đồ chơi có cấu tạo sắc nhọn, rất dễ gây ra những hậu quả khôn lường. Một phần cho chính con bạn nhưng còn cho những bé xung quanh chơi cùng. Đã không ít trường hợp đáng tiếc xảy ra chỉ vì lỗi cơ bản này trong quá trình lựa chọn đồ chơi của cha mẹ.

 

Ngày nay cũng không khó để bạn chọn được những loại phù hợp với các tiêu chí trên. Đồ chơi trẻ em cao cấp được sản xuất rất nhiều hầu như đã đáp ứng được về mặt an toàn cho bé. Tuy nhiên giá thành chắc chắn sẽ không giống các sản phẩm thông thường, điều này cũng gây trở ngại về mặt kinh tế của không ít các gia đình. Thiết nghĩ vì tương lai con em, chắc hẳn bậc phụ huynh nào cũng muốn mang lại những điều tuyệt vời nhất, thà mua một sản phẩm chất lượng còn hơn 10 sản phẩm nhưng độc hại cho con.

 
Những điều nên tránh trong quá trình sử dụng đồ chơi

Copyright © 2013 Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Bảo Vệ Thăng Long SSC. All Rights Reserved. SEO by Eric Doan