HOTLINE: 098 116 5566 - TEL: (08) 6292 1111 - (08) 6285 2222

Lời khuyên cho những gia đình có trẻ bị tự kỉ

Trẻ mắc chứng tự kỉ đang trở thành một vấn đề đáng báo động trong xã hội hiện nay. Người lớn cũng phải nhận một phần trách nhiệm trong việc này.
Trước tiên chúng ta cần điểm lại một vài biểu hiện của trẻ tự kỉ để các gia đình có thể sớm nhận biết và đưa ra cách chữa trị thích hợp.  Bé luôn thấy lãnh đạm, thờ ờ với tất cả mọi người xung quanh. So với những trẻ phát triển bình thường thì những bé tự kỉ có xu hướng chậm nói hơn các bé khác. Luôn chậm chạp trong mọi phản ứng của cơ thể, nhất là khi được mọi người gọi tên hay trêu đùa thì bé hầu như vô cảm, không có biểu hiện của sự đáp lại. Với những trẻ như vậy cha mẹ nên chú ý đến một vài điều sau đây để tránh tình trạng của bé trở nên nặng nề hơn.
 
Lời khuyên cho những gia đình có trẻ bị tự kỉ
 
Đầu tiên là ba mẹ vẫn phải luôn coi trẻ như những đứa bé bình thường khác. Không được tỏ ra thương hại hoặc phân biệt trong cách đối xử. Tâm hồn của bé thường rất nhạy cảm nếu bạn thể hiện thái độ đặc biệt thì sẽ rất dễ khiến trẻ tổn thương. Nên tích cực mua các loại đồ chơi trẻ em cao cấp để bé tập làm quen dần, đừng vội để trẻ chơi cùng với các bạn khác vì rất có thể trẻ con không hiểu về cách ứng xử khi thấy bé khá chậm chạp thường chê cười hoặc chế giễu, điều này cực kì không tốt cho bé. 
 
Cha mẹ hãy trở thành người bạn thân thiết của trẻ. Làm thế nào để bé có thể yên tâm mỗi khi ở bên cạnh cha mẹ là điều rất quan trọng. Không nên bỏ cuộc mà chính cha mẹ phải học cách chấp nhận với căn bệnh của bé, đồng thời kiên trì cố gắng từng ngày để cải thiện. Bệnh tự kỉ hoàn toàn có thể chữa trị được nếu được phát hiện sớm và thực hiện một cách khoa học. Có khá nhiều gia đình đã tự mình bỏ lỡ cơ hội này vì nghĩ rằng căn bệnh này không thể điều trị hoặc vì tâm lí xấu hổ mà các bậc cha mẹ ngày càng giữ con trong nhà không dám cho ra ngoài sợ người khác chê cười. 
 
Giúp trẻ làm quen dần với nhịp sống bình thường
 
 
Trẻ tự kỉ thường có một vài biểu hiện rối loại trọng cách sinh hoạt và chức năng tiêu hóa, vì vậy bạn nên lập cho bé một thời gian biểu cố định.Giúp trẻ làm quen dần với nhịp sống bình thường. Hơn nữa, nếu thực hiện đúng theo kế hoạch và thời gian biểu thì bệnh tình sẽ sớm cải thiện hơn. Khi bé có chút tiến bộ cha mẹ nên động viên và làm trẻ cảm thấy rằng mình vừa làm một việc vô cùng ý nghĩa. Có thể tặng một món đồ chơi nào đó để khích lệ tinh thần cho bé. 
 
Quan trọng nhất vẫn là cha mẹ phải để cảm nhận được tình yêu thương và quan tâm trong chính các thành viên trong gia đình. Bằng cách nào đó cho thấy rằng, bé chính là một phần không thể thiếu của bố mẹ. Từ đó mà trẻ có nhận thức được rõ hơn sự tồn tại của bản thân. Bắt đầu đầu ý thức được hành động của mình. Khi nói chuyện và trao đổi với bé tự kỉ thường khó khăn hơn rất nhiều do trẻ chậm phát triển về ngôn ngữ thì bạn nên chuyển sang những cách giao tiếp phi ngôn ngữ khác như hành động hoặc biểu lộ cơ thể. 
 
Lời khuyên cho những gia đình có trẻ bị tự kỉ

Copyright © 2013 Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Bảo Vệ Thăng Long SSC. All Rights Reserved. SEO by Eric Doan