HOTLINE: 098 116 5566 - TEL: (08) 6292 1111 - (08) 6285 2222

Nguyên nhân và cách phòng chống trẻ bị thiếu sắt?

Cha mẹ cần có các biện pháp tích cực để giúp bé không bị thiếu sắt vì nó là yếu tố rất quan trọng cho quá trình phát triển của trẻ nhỏ.
Thiếu sắt sẽ dẫn đến thiếu máu làm cho cơ thể luôn cảm giác mệt mỏi, chán ăn. Khiến cho bé rơi vào trạng thái suy dinh dưỡng, chậm lớn. Vì sức khỏe không tốt nên bé không quan tâm đến các loại đồ chơi trẻ em cao cấp, ít vận động hơn và luôn thấy ủ rũ, buồn chán. Nếu tình trạng này kéo dài quá lâu nó còn ảnh hưởng đến cả việc phát triển trí tuệ của bé. Nên ngay khi thấy các biểu hiện nêu trên thì cha mẹ nên cho bé đi khám và nhờ các chuyên gia tư vấn cách khắc phục.
 
Khắc phục tình trạng thiếu sắt của bé
 
Những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc trẻ bị thiếu sắt là do chế độ ăn uống không cân bằng, trẻ bị sinh non, sinh thiếu tháng. Trẻ không được bú sữa mẹ trong 6 tháng đầu đời mà uống sữa ngoài không cung cấp đủ lượng sắt cần thiết. Có thể do một số bé còn có các chứng bệnh về tiêu hóa và đi ngoài nhiều lần, đi phân lỏng, khiến trẻ không thể hấp thu được chất dinh dưỡng dù được bổ sung khá nhiều. 
 
Có một số bé mặc dù vẫn ăn nhiều và đủ bữa nhưng do chế độ ăn uống không hợp lí nên vẫn bị thiếu sắt. Một số loại thực phẩm rất nhiều sắt mà bạn cần bổ sung thêm như khoai tây, cải xoong, cải bó xôi, ngũ cốc hoặc yến mạch. Nhiều trẻ rất lười ăn rau nên khó để ép bé ăn đủ lượng rau cần thiết, bạn có thể chế biến linh hoạt thành các loại nước ép hoặc salat rau củ sẽ khiến bé dễ ăn hơn. Ngoài cung cấp thực phẩm đủ sắt thì vẫn không được quên đi các dưỡng chất cần thiết khác cho bé phát triển toàn diện. 
  
 
Bé khỏe, mẹ vui
 
Còn với những trẻ tình trạng nặng hơn không thể bổ sung bằng thức ăn thì bạn nên sử dụng đến các loại thuốc uống bổ sung sắt. Tuy nhiên cha mẹ không được tùy tiện mua thuốc bổ sung ở ngoài hiệu thuốc tây và cho bé uống mà cần tiến hành các thủ tục xét nghiệm máu để biết chính xác tình trạng của trẻ. Thuốc uống phải theo kê đơn của bác sĩ mới có hiệu quả, sử dụng bừa bãi thuốc tây mang đến những hậu quả rất nghiêm trọng. 
 
Trong khi điều trị thiếu sắt cần kết hợp chữa trị cả những bệnh về hệ miễn dịch cho bé. Sau một thời gian áp dụng các biện pháp bổ sung mà tình trạng không khả quan hơn thì bạn cần chuyển sang những phương thức hoặc loại thuốc khác. Tùy theo cơ địa của trẻ mà cùng với một loại thuốc có bé thì hấp thu rất tốt nhưng có bé lại không. 
 
Nguyên nhân và cách phòng chống trẻ bị thiếu sắt?

Copyright © 2013 Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Bảo Vệ Thăng Long SSC. All Rights Reserved. SEO by Eric Doan