HOTLINE: 098 116 5566 - TEL: (08) 6292 1111 - (08) 6285 2222

Làm thế nào giúp trẻ tự tin hơn trong quá trình giao tiếp

Hiện nay có khá nhiều trẻ còn e dè trong việc giao tiếp, phát biểu ý kiến chính vì vậy bạn cần rèn luyện sớm ngay từ nhỏ để bé tự tin hơn.
Hiện nay có khá nhiều trẻ còn e dè trong việc giao tiếp, phát biểu ý kiến chính vì vậy bạn cần rèn luyện sớm ngay từ nhỏ để bé tự tin hơn. 
 
Giao tiếp là vấn đề vô cùng quan trọng trong cuộc sống. Khi còn nhỏ trẻ phần nào hình thành được nền tảng bởi sự học hỏi từ cha mẹ và môi trường xung quanh. Tuy nhiên vẫn có một số bé khả năng tự tiếp thu và tích lũy còn kém nên cần sự hướng dẫn, giáo dục của bố mẹ. Giao tiếp tốt giúp bé có thể dễ dàng nói lên những suy nghĩ, cảm nhận của mình, sau này khi đến trường cũng giúp cho việc học tập tốt hơn. 
Giúp trẻ tự tin hơn trong giao tiếp
 
Cha mẹ luôn là người dẫn dắt định hướng cách giao tiếp của trẻ. Hãy thường xuyên đưa ra những gợi ý để trẻ nói chuyện như: “Hãy kể cho bố mẹ hôm nay con chơi những gì nào?” “ Đồ chơi bố mẹ mới mua con có thích không?” “ Con muốn ngày mai đi chơi ở đâu” hay một vài câu hỏi giống như vậy. Nếu bé có nói sai điều gì đó thì bạn nên chỉnh sửa ngay, giải thích cho bé hiểu để lần sau không mắc phải lỗi như vậy nữa. 
 
Tạo ra môi trường để bé rèn luyện khả năng giao tiếp bằng cách đưa bé đến khu vui chơi công cộng chơi cùng các bạn khác hay bạn có thể tự mua những món đồ chơi trẻ em cao cấp để chơi ở nhà. Nên chọn những loại có thể chơi nhiều người, trong lúc rảnh rỗi cha mẹ có thể chơi cùng bé, nhờ quá trình chơi mà cha mẹ phát hiện ra được những thiếu sót trong phát triển ngôn ngữ của trẻ. 
Giúp bé có một môi trường sống tốt
 
Dạy cho trẻ cách tự nêu ý kiến nếu cảm thấy có gì không phù hợp chứ không nên điều gì bố mẹ cũng tự cho ý kiến để bé làm theo. Cách này sẽ tạo ra một thói quen tốt đối với trẻ, không dựa dẫm và có chính kiến của mình. Có một cách khác cũng rất thú vị và lôi cuốn là cho bé xem phim hoạt hình về cách giao tiếp, ứng xử. Việc này không những giúp bé thư giãn mà có thể rút luôn được bài học cho mình. 
 
 
Đối với trẻ việc giáo dục phải được thực hiện bằng những phương pháp mềm mỏng, nhẹ nhàng chứ không giống như người lớn. Nếu bạn cứ dạy trẻ theo kiểu sách vở, bắt bé phải làm như này hay không được làm thế kia thì sẽ phản tác dụng ngay. Tâm hồn trẻ thơ rất nhạy cả, vì thế chỉ cần bạn quát mắng hay ép buộc sẽ khiến bé rất sợ hãi và áp lực. 
 
Môi trường xung quanh cũng ảnh hưởng rất nhiều đến giao tiếp của trẻ. Chính vì thế ba mẹ nên lựa chọn cho bé chơi ở những nơi văn minh, hạn chế tiếp xúc nhiều với người lớn có suy nghĩ tiêu cực và cách nói chuyện thô tục gây ảnh hưởng đến trẻ sau này. 
 
Làm thế nào giúp trẻ tự tin hơn trong quá trình giao tiếp

Copyright © 2013 Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Bảo Vệ Thăng Long SSC. All Rights Reserved. SEO by Eric Doan