HOTLINE: 098 116 5566 - TEL: (08) 6292 1111 - (08) 6285 2222

Giải đáp thắc mắc nguyên nhân dẫn đến tình trạng béo phì ở trẻ nhỏ

Có thể thấy tình trạng béo phì ở trẻ em xảy ra ngày càng nhiều trong xã hội hiện nay. Vậy đâu là nguyên nhân chính dẫn đến vấn đề này?
Ngày nay khi ra đường chúng ta bắt gặp rất nhiều hình ảnh của những đứa trẻ bị béo phì, cân nặng vượt quá mức cho phép. Điều này khiến cho cơ thể trẻ luôn cảm thấy nặng nhọc mỗi khi di chuyển, hoạt động thậm chí gây cản trở đến cả việc học tập của trẻ. Trẻ cảm thấy tự ti so với những bạn cùng trang lứa, không dám tham gia các hoạt động tập thể vì sợ bị chê cười. Vì vậy mà càng ngày bé càng không kiểm soát được cân nặng của mình.
Béo phì ở trẻ nhỏ
 
Trẻ nhỏ thường thiếu hiểu biết nên chưa có khái niệm thế nào là ăn uống đúng cách. Mọi chế độ dinh dưỡng của trẻ đều do cha mẹ quyết định hết, vì vậy khi trẻ béo phì cũng có thể nói rằng do lỗi của chính những bậc phụ huynh. Vì quá bận rộn mà cha mẹ cho bé sử dụng đồ ăn nhanh quá nhiều, tần suất sử dụng trong tuần là không hạn chế. Nhiều gia đình có thói quen dùng khoai tây chiên, bánh burger hay xúc xích để thay cho bữa trưa của trẻ.
 
Những đồ ăn nêu trên được chiên ngập trong dầu mỡ, không những gây tình trạng béo phì mà còn khiến trẻ dễ bị mắc một số bệnh vể huyết áp, tim mạch sau này. Cha mẹ nên dành thời gian để tự chuẩn bị những bữa ăn dinh dưỡng lành mạnh cho bé. Hạn chế đồ chiên xào và bổ sung thêm nhiều rau, chất xơ. 
Nguyên nhân gây béo phì ở trẻ nhỏ
 
Một số khác thì nguyên nhân lại do tình trạng lười vận động quá lâu. Sau khi ăn bé chỉ ngồi yên một chỗ để xem tivi hay đọc truyện mà không tham gia bất cứ hoạt động nào khác. Việc này khiến cho các bộ phận trên cơ thể không hoạt động và năng lượng không thể tiêu hao đi được. Cha mẹ nên chọn đồ chơi trẻ em cao cấp phục vụ nhu cầu vui chơi cho bé, cân bằng giữa những đồ chơi trí tuệ và đồ chơi vận động cho trẻ. 
 
Có thể chọn một số loại xe đạp trẻ em cho bé, vận động bằng chiếc xe này giúp giảm cân  rất hiệu quả đồng thời mang lại cho bé một cơ thể khỏe mạnh. Khi bé đã bị béo phì bằng cách nào đó cha mẹ nên khuyến khích bé vận động càng nhiều càng tốt. Do bé đã có tâm lí tự ti, mặc cảm vì cân nặng của mình nên rất cận sự động viên từ phía gia đình.
 
Bạn không nên quá nhắc đi nhắc lại việc giảm cân sẽ tạo cho bé áp lực rất lớn. Hãy thật tinh tế và nhẹ nhàng hướng dẫn, nếu có thể bạn nên cùng bé tham gia các trò chơi vận động là tốt nhất. Hãy nhờ đến sự tư vấn của các chuyên gia dinh dưỡng để giảm cân đúng cách mà không ảnh hưởng đến những chất cần thiết cho cơ thể. 
 
Giải đáp thắc mắc nguyên nhân dẫn đến tình trạng béo phì ở trẻ nhỏ

Copyright © 2013 Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Bảo Vệ Thăng Long SSC. All Rights Reserved. SEO by Eric Doan