HOTLINE: 098 116 5566 - TEL: (08) 6292 1111 - (08) 6285 2222

Dấu hiệu nào giúp mẹ nhận biết bé có tố chất thông minh từ nhỏ

Để có thể sớm nuôi dưỡng và phát triển được trí tuệ của bé thì cha mẹ hãy nhìn vào những biểu hiện sau đây.

Ngày từ khi còn nhỏ mọi tính cách cũng như trí tuệ của bé sẽ bộc lộc rất rõ ràng. Nếu cha mẹ nhận ra được điều này sẽ chủ động hơn để bồi dưỡng và giúp trẻ phát huy thể mạnh của mình. Ngược lại nếu như không tinh ý thì bé sẽ khó cơ cơ hội phát triển được khiến cho tài năng bị lãng phí. Yếu tố di truyền quyết định đến 40% trí tuệ của trẻ vì vậy chúng ta không hề khó để nhận ra được điều đó từ những năm tháng đầu đời của bé.

 

Dấu hiệu đầu tiên là từ cách sử dụng đồ chơi cho bé.

 

Sau khi bạn lựa chọn những món đồ chơi phù hợp nhờ kinh nghiệm từ bài viết: http://nghiepvubaovechuyennghiep.seoworld.vn/tin-tuc-bao-ve/chon-do-choi-tre-em-cao-cap-phuc-vu-nhu-cau-vui-choi-cho-be.html thì việc sử dụng phụ thuộc hoàn toàn vào bé. Chỉ từ những vật đơn giản trẻ sẽ biết cách kết hợp chúng với nhau để tạo ra những trò chơi khác thú vị hơn. Đặc biệt với những bộ đồ chơi xếp hình thể hiện trí tuệ của trẻ rõ nhất. Với các bé thông minh thì từ những mảnh ghép nhỏ có thể sáng tạo ra nhiều mô hình khác nhau mà chính cha mẹ cũng không thể tưởng tượng được.

 

Tiếp theo là trong quá trình vận động hàng ngày. Trẻ càng hiếu động và chạy nhảy nhiều thì sẽ càng thông minh. Cha mẹ thường hay than phiền bé nhà mình quá nghịch ngợm, không bao giờ chịu ngồi yên một chỗ, nhưng bạn đừng lo lắng, đó là dấu hiệu hoàn toàn tốt. Chỉ khi  nào trẻ lầm lì, không chịu vui chơi, ngại hoạt động thì lúc ấy mới đáng để lo lắng. Hiếu động là đặc tính cá biệt của trẻ nhỏ, giúp bé khám phá và tìm hiểu thế giới xung quanh.

 

Giúp bé khám phá thế giới xung quanh

 

( Xem thêm: Tác hại của việc chăm sóc bé không đúng cách )

 

Trẻ hay hỏi nhiều cũng là dấu hiệu của sự thông minh. Các bé thường đặt nhiều câu hỏi đến mức cha mẹ thấy phiền phức, không muốn trả lời. Thậm chí hỏi những câu rất vô lí. Nhưng thực ra, thế giới này với trẻ còn quá mới mẻ, mọi thứ đều là một ẩn số cần được giải đáp. Bé luôn muốn tìm hiểu cặn kẽ vấn đề, điều đó chứng tỏ rằng tư duy của trẻ đã bắt đầu có những hoạt động suy đoán và tự đặt ra câu hỏi.


Khi nắm được những dấu hiệu trên thì cha mẹ hãy phối hợp để bé được thỏa sức tư duy. Tạo ra cơ hội mà môi trường cho trẻ rèn luyện trí tuệ của mình. Ngoài việc lựa chọn những món đồ chơi cao cấp phát triển trí tuệ thì hãy bạn hãy sớm hướng cho bé những hoạt động và môn học đòi hỏi sự thông minh. Tuy  nhiên không nên quá ép buộc và nôn nóng khiến trẻ trở thành thiên tài, hãy để mọi thứ được tự nhiên nhất có thể.

Dấu hiệu nào giúp mẹ nhận biết bé có tố chất thông minh từ nhỏ
Liên kết hay
Quần áo giá sỉ
Quần áo giá sỉ tại Thanh Tâm Shop luôn chất lượng
Toyota Camry
Toyota Camry giá tốt nhất
Toyota Fortuner
Toyota Fortuner sang trọng tinh tế
Xe Toyota
Bảng giá xe Toyota ưu đãi nhất
Toyota Innova
Toyota Innova chất lượng nhất

Copyright © 2013 Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Bảo Vệ Thăng Long SSC. All Rights Reserved. SEO by Eric Doan