HOTLINE: 098 116 5566 - TEL: (08) 6292 1111 - (08) 6285 2222

Dấu hiệu cho thấy bạn đang nuông chiều bé quá mức

Nuông chiều bé quá mức là một việc làm không nên vì sẽ trực tiếp gây ra nhiều tính xấu cho trẻ nhỏ.

Có thể do điều kiện kinh tế ngày một cao nên các bậc phụ huynh có xu hướng chiều chuộng con cái hơn. Tuy nhiên mọi thứ đều nên có một chừng mực nhất định để bé sống như những đứa trẻ bình thường khác. Nếu nuông chiều quá mức trẻ sẽ sinh hư và nhiều tật xấu khác. Hơn thế các bé được chiều chuộng thường không có ý chí phấn đấu, nỗ lực do hầu hết những gì bé muốn đều đã được đáp ứng. Bạn nên dừng lại ngay nếu đang có những dấu hiệu sau đây trong việc nuôi dạy trẻ.

 

( Xem thêm: Cha mẹ cần làm gì để trẻ nhanh biết nói hơn )

 

Bạn nên dừng lại ngay trong việc nuôi dạy trẻ

 

Đầu tiên chính là đáp ứng mọi nhu cầu của bé. Trẻ con đôi lúc có những đòi hỏi rất vô lí, dù biết được chuyện đó nhưng bạn vẫn đáp ứng tất cả. Đó chính là nuông chiều. Khi vào một cửa hàng đồ chơi trẻ em cao cấp, bé lựa chọn vô số các đồ chơi không phù mà bạn vẫn nghe theo và mua chúng về dù không sử dụng được. Làm như vậy lần sau trẻ sẽ vẫn giữ thói quen xấu đó và đòi hỏi những thứ quá đáng hơn nữa.

 

Biểu hiện thứ hai là thay bé làm tất cả mọi việc. Với trẻ nhỏ dưới 3 tuổi thì chúng ta không nhắc đến vì bé cũng chưa thể làm được việc gì. Nhưng từ 3 tuổi trở lên cho đến khi bé vào lớp một đã có thể làm một số việc cơ bản. Cha mẹ nên hướng dẫn chứ đừng chọn cách làm thay trẻ. Đơn giản như sắp xếp gọn đồ chơi, sau khi bé sử dụng xong và tự rửa tay và tự chuẩn bị sách vở với các bé từ 6 tuổi trở lên.

 

Nịnh nọt, hối lộ bé cũng là một biểu hiện của sự nuông chiều quá mức

 

Nịnh nọt, hối lộ bé cũng là một biểu hiện của sự nuông chiều quá mức. Mỗi khi muốn bé làm một điều gì đó cha phải tìm cách dỗ dành, cho một món quà hối lộ thì trẻ mới chịu làm. Như vậy sau này bé bắt đầu đòi hỏi, ra điều kiện với bất kì việc này. Liệu bạn có tặng quà mãi cho bé được không? Và nếu tự nhiên dừng lại việc tặng quà thì bé có chuyển sang suy nghĩ tiêu cực, lười biếng hay không?

 

Đó chính là lí do ngay từ đầu bạn không nên làm những việc như vậy. Hãy giúp bé có được tính tự lập, tự giác và chủ động trong mọi công việc không cần đến sự hỗ trợ của cha mẹ. Có như vậy cuộc sống sau này của trẻ mới tốt được vì cha mẹ không thể nào cứ chạy theo trẻ cả đời để làm thay và dỗ dành như vậy. Việc nuông chiều còn làm cho trẻ nhỏ nghĩ rằng tất cả mọi người đều có trách nhiệm phục vụ, bảo vệ, che chắn cho mình. Khi ra ngoài xã hội sẽ vấp phải những khó khăn nhất định khi giao tiếp với người khác.

 

Dấu hiệu cho thấy bạn đang nuông chiều bé quá mức
Liên kết hay
Quần áo giá sỉ
Quần áo giá sỉ tại Thanh Tâm Shop luôn chất lượng
Toyota Camry
Toyota Camry giá tốt nhất
Toyota Fortuner
Toyota Fortuner sang trọng tinh tế
Xe Toyota
Bảng giá xe Toyota ưu đãi nhất
Toyota Innova
Toyota Innova chất lượng nhất

Copyright © 2013 Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Bảo Vệ Thăng Long SSC. All Rights Reserved. SEO by Eric Doan