HOTLINE: 098 116 5566 - TEL: (08) 6292 1111 - (08) 6285 2222

Có nên cho trẻ học kiến thức trước tuổi hay không?

Sức ép của lượng kiến thức và thành tích học tập đang khiến rất nhiều bậc phụ huynh tìm cách cho trẻ học trước tuổi. Liệu việc này có nên hay không?

Ngày nay chúng ta không khó để bắt gặp hình ảnh một bé học sinh cấp một mang trên vai một chiếc ba lô tưởng chừng to hơn cả người của bé. Trong ấy không chỉ là sách vở của một ngày học mà còn là sách vở cho những buổi học thêm và học trước kiến thức của bé. Không chỉ phụ huynh mà chính những người thầy cô được đào tạo chuyên môn sư phạm cũng mắc phải sai lầm này. Vì muốn bé học trước kiến thức để có thời gian tập trung cho các kì thi nên người lớn đang bắt bé phải học quá sức của mình.

 

( Xem thêm: Những điều không nên làm trong việc giáo dục trẻ nhỏ )

 

 

Có nên cho trẻ học kiến thức trước tuổi hay không

 

Có nhiều bố mẹ đã cố tìm cách dạy học cho trẻ ngay cả khi trẻ 4,5 tuổi. Ở độ tuổi này vốn chỉ yêu cầu bé nắm bắt được cơ bản về màu sắc, phân biệt được mọi đồ vật và biết nhận dạng các con số,bảng chữ cái .Tuy nhiên ba mẹ lại dạy bé luôn cả cách tính toán, cách ghép vần với mục đích khi bé vào lớp một sẽ nhanh hơn các bạn khác. Nếu trẻ thông minh tất nhiên là vẫn học được nhưng việc này là không đúng với quy trình. Làm như thế cha mẹ khiến bé trở nên căng thẳng và đánh mất đi tuổi thơ vui vẻ của trẻ.

 

Bất cứ ở độ tuổi nào cũng nên giáo dục bé nhưng là ở mức vừa phải phù hợp với trí tuệ của trẻ. Khi còn nhỏ trẻ vẫn cần được vui chơi chứ chưa phải chăm chú vào những phép tính toán. Có rất nhiều loại đồ chơi trẻ em cao cấp giúp bé phát triển tư duy ở độ tuổi này như bộ đồ xếp hình, lắp ghép...Vừa có thể giúp bé giải trí mà vẫn vận dụng được khả năng sáng tạo. Những điều đó quan trọng hơn nhiều cho quá trình học tập sau này của trẻ.

 

 

Giúp bé yêu phát triển tốt nhất


 

Do tham vọng của cha mẹ mà đánh mất đi tuổi thơ của bé thì rất không nên. Có nhiều trẻ do không được vui chơi đúng cách khi còn nhỏ mà lúc lớn lên tuy học rất giỏi nhưng các kĩ năng sống hay giao tiếp hoàn toàn thiếu sót. Trẻ nhỏ cần phải được phát triển toàn diện, dù có học tập tốt thế nào mà không thể linh hoạt vận dụng vào cuộc sống thì cũng không thể thành đạt được.


Mỗi cha mẹ có quyền lựa chọn cho con mình cách giáo dục riêng mà không áp đặt được, nhưng hãy luôn ghi nhớ rằng trẻ nhỏ cần có tuổi thơ và cần được phát triển toàn diện. Nhà nước cũng như bộ giáo dục đã có rất nhiều chủ trương đối với vấn đề này bằng cách nghiêm cấm mọi hình thức dạy và học thêm. Tuy nhiên nếu việc này không được nhận thức thì chính các bậc phụ huynh thì không thể nào giải quyết triệt để được.

Có nên cho trẻ học kiến thức trước tuổi hay không?
Liên kết hay
Toyota Camry
Toyota Camry giá tốt nhất
Toyota Fortuner
Toyota Fortuner sang trọng tinh tế
Quần áo giá sỉ
Quần áo giá sỉ tại Thanh Tâm Shop luôn chất lượng
Xe Toyota
Bảng giá xe Toyota ưu đãi nhất
Toyota Innova
Toyota Innova chất lượng nhất

Copyright © 2013 Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Bảo Vệ Thăng Long SSC. All Rights Reserved. SEO by Eric Doan