HOTLINE: 098 116 5566 - TEL: (08) 6292 1111 - (08) 6285 2222

Chọn xe đạp cho bé học đi xe thăng bằng dễ dàng

Những món đồ chơi trẻ em được trẻ yêu thích và có tác dụng lớn trong việc cải thiện khả năng vận động, gia tăng nhận thức, năng động và sớm tự lập hợp.

Xe đạp cho bé là một trong những món đồ chơi trẻ em được trẻ yêu thích và có tác dụng lớn trong việc cải thiện khả năng vận động, gia tăng nhận thức, năng động và sớm tự lập hợp. Để giúp trẻ đi xe 2 bánh dễ dạng và an toàn hơn bố mẹ hãy tham khảo các chọn xe đạp cho bé tập giữ thăng bằng nhanh dưới đây nhé!

Hiện nay, có rất nhiều sản phẩm xe đạp cho bé, tuy nhiên để bé học đi xe đạp dễ dàng bố mẹ hãy chọn cho bé loại xe thích hợp với những lưu ý sau:

- Chọn xe đạp cho bé có kích thước phù hợp với thể lực của bé

Muốn con tập đi xe dễ dạng, an toàn thì trước hết bé phải có một chiếc xe đạp thích hợp với chiều cao, nhận thức. Vì thế, bố mẹ cần đánh giá được khả năng của bé một cách đầy đủ nhất và tham khảo các mẫu xe đạp hợp tuổi để bé có được món đồ chơi trẻ em cao cấp ý nghĩa nhất!
 

Đồ chơi cao cấp cho bé
Đồ chơi cao cấp cho bé
 

+ Bé từ 2,5 – 5 tuổi:

Nên cho bé sử dụng xe đạp 3, 4 bánh để bé không lo giữ thăng bằng cho xe mà chỉ tập ngồi vững và đạp xe an toàn, giúp làm quen với cách vận hành một chiếc xe. Nếu muốn bé nhanh biết đi xe 2 bánh thì có thể chọn chiếc xe đạp cân bằng 2 bánh, không bàn đạp để bé ngồi và dùng chân chòi xuống đất tạo đà cho xe di chuyển và cho chân lên khi xe chạy để học giữ thăng bằng.

Kích thước xe của trẻ dưới 5 tuổi nên chọn loại xe có đường kính bánh nhỏ khoảng từ 12 – 14 inch để hợp chiều cao, dễ di chuyển an toàn.

+ Bé từ 5 tuổi trở lên nên cho bé đi xe đạp hai bánh bằng cách tháo bánh phụ của xe 4 bánh để bé làm quen với xe kích thức nhỏ, vừa đi vừa đạp. Sau đó, cho bé làm quen với tập đi xe có kích cỡ xe lớn hơn, đường kính bánh khoảng 16 – 18 inch và tăng dần lên theo giai đoạn phát triển của bé.

Nên chọn xe có thể điều chỉnh được chiều cao của yên để thích hợp với các bé chơi an toàn, dễ đi lại và sử dụng lâu dài. Kết hợp với các loại đồ chơi trẻ em giá rẻ.
 

 

Đồ chơi giá rẻ chất lượng
Đồ chơi giá rẻ chất lượng
 

- Chú ý đến việc tập cho bé làm quen với xe đạp

+ Chọn cho bé khu vui chơi bằng phẳng

+ Hạ thấp yên xe cho bé dễ chống chân tốt, điều khiển dễ dàng hơn, đảm bảo viêc đi xe an toàn hơn.

+ Cho bé làm quen trước với xe đạp cân bằng

+ Không chọn xe có cấu tạo phức tạp, trọng lượng nặng khiến bé khó đi, khó điều khiển khi mới bắt đầu đi xe.

Hãy chọn cho bé, những chiếc xe đạp trẻ em hoặc các loại xe vận động thể chất thích hợp với từng lưa tuổi như xe lắc trẻ em hay xe trượt scooter… nhằm tạo sân chơi thể chất, mở rộng cơ hội khám phá thế giới tốt nhất cũng như giúp bé vui vẻ, phát triển tâm lý và kỹ năng xã hội tốt.

Chọn xe đạp cho bé học đi xe thăng bằng dễ dàng
Liên kết hay
Xem và tra cứu điểm thi vào lớp 10 chính xác, nhanh nhất

 

Copyright © 2013 Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Bảo Vệ Thăng Long SSC. All Rights Reserved. SEO by Eric Doan