HOTLINE: 098 116 5566 - TEL: (08) 6292 1111 - (08) 6285 2222

Xe lắc cho bé - đồ chơi trẻ em giá rẻ hỗ trợ vận động hiệu quả

Xe lắc trẻ em không phải là món đồ chơi xa lạ với những đứa trẻ và được các bé nhỏ yêu thích sử dụng mỗi ngày. Đặc biệt với thiết kế hiện đại, cơ chế chuyển động dễ dạng và giúp bé rèn luyện kỹ năng vận động, tăng cường thể lực.
Hãy cũng tìm hiểu công dụng, cấu tạo và cách sử dụng xe lắc trẻ em nhé!
 
1. Cấu tạo của xe lắc trẻ em
- Vật liệu: Xe lắc trẻ em được thiết kế, chế tạo với chất liệu nhựa là chủ yếu. Loại nhựa dùng cho xe lắc thường  nhựa PP đảm bảo độ cứng, chắc chắn, bền đẹp. Vì vậy, chất liệu của xe đảm bảo an toàn, không độc hại và bền nên mang lại sự an toàn  cho bé  khi sử dụng và tiết kiệm chi phí nhất
 
- Bánh xe bé nhỏ, nên trọng tâm của xe được hạ thấp và phù hợp với cả các bé khoảng 18 tháng tuổi trở lên sử dụng mà không lo té ngã. Đồng thời, bánh xe với vật liệu nhựa bền, chống mòn cao nên rất an toàn khi cho bé sử dụng.
 
- Thiết kế cần lái kết hợp bánh lái độc đáo nên chỉ cần dùng tay cũng có thể di chuyển xe. Đồng thời, ổ bi ở tay lái bền và tạo thuận lợi cho việc di chuyển và điều chỉnh xe nhẹ nhàng.
 
- Xe được làm bằng nhựa nên rất nhẹ, thích hợp cho các bé di chuyển mà không phải vận động quá sức.
 
- Trọng tải xe rất lớn có thể chịu được sức tải của một người lớn. Nên các bé nhỏ có thể an tâm sử dụng mà không lo xe đổ ngã. Tốt hơn hết nên tham khảo trong tải xe, thông thương là khoảng 30kg.
 
- Kiểu dáng xe đa dạng nên thích hợp với sở thích của các bé, giúp mẹ chọn được món đồ chơi cho bé gái và bé trai dễ dàng.
 
2. Cách sử dụng và lợi ích khi bé chơi xe lắc
Mỗi loại đồ chơi trẻ em có cách chơi an toàn và hiệu quả khác nhau. Vì vậy, để bé chơi xe lắc tốt thì hãy chú ý đến các vấn đề sau:
 
- Chọn địa hình cho bé sử dụng xe lắc an toàn: xe thích hợp nhất khi di chuyển trên mặt đường nhẵn bóng hoặc có độ ma sát cao. Tốt nhất nên tìm nơi có không gian rông như sân nhà, sân chơi tập thể, đường đi an toàn, bằng phẳng, hạn chế đường quá dốc, để bé di chuyển dễ dàng và không xảy ra tai nạn.
 
- Đội mũ bảo hiểm và đệm bảo vệ chân tay dành cho các các môn thể thao vận động cho bé để giảm thiểu trấn thương khi vui đùa, va chạm cùng các bạn.
 
- Hãy cho bé ngồi lên xe lắc và hướng dẫn bé cách lái chọn đường đi, trước khi để bé tự chơi một mình.
 
+ Cách 1: dùng tay để lắc cần lái và cho chân lên xe để di chuyển
 
+ Cách 2: phối kết hợp cả chân tay để chạy xe: dùng sức bằng sức đẩy của chân và lắc tay để di chuyển nhanh, điều hướng đúng.
 
Khi chơi với chiếc xe đẩy bé sẽ phát triển khả năng phối hợp tổng thể chức năng vận động: chân tay, mắt quan sát, bộ não phân tích và xử lý tình huống nhanh chóng, kịp thời. Đồng thời, với chiếc xe lắc trẻ em bé vui chơi vận động ngoài trời nhiều hơn, nên khỏe mạnh và gia tăng sức đề kháng chống chọi với sự thay đổi thời tiết, hạn chế ốm đau.
 
Bên cạnh đó, không gia chơi của trẻ được mở rộng, trẻ tự do khám phá thế giới xung quanh, giao tiếp xã hội và tiếp nhận được nhiều kiến thức bổ ích một cách tự nhiên. Mặt khác, vì đồ chơi đồ hỏi cần phải biết cách vận dụng chân tay linh hoạt để lái và điều khiển xe nên kích thích não trái và não phải thúc đẩy phát triển tiểu não giúp bé thông minh hơn.
 
Trên đây là một số thông tin về loại đồ chơi xe lắc cho bé giúp bố mẹ có thể đánh giá kỹ lưỡng lợi ích của món đồ chơi khi chọn cho con sử dụng.
 
Xe lắc cho bé - đồ chơi trẻ em giá rẻ hỗ trợ vận động hiệu quả

Copyright © 2013 Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Bảo Vệ Thăng Long SSC. All Rights Reserved. SEO by Eric Doan