HOTLINE: 098 116 5566 - TEL: (08) 6292 1111 - (08) 6285 2222

Các lưu ý để chọn đồ chơi trẻ em an toàn nhất

Đồ chơi trẻ em là một trong những sản phẩm giải trí quan trọng không thể thiếu trong kho báu đồ chơi của các bé

Đồ chơi trẻ em là một trong những sản phẩm giải trí quan trọng không thể thiếu trong kho báu đồ chơi của các bé. Chính vì vậy, bố mẹ nên có những chuẩn bị và đầu tư cho con sân chơi tốt với những sản phẩm đồ chơi trẻ em cao cấp của các thương hiệu và đảm bảo các yếu tố an toàn, chức năng phù hợp với con trẻ.

Hãy cùng Subin.vn tìm hiểu các lưu ý để chọn đồ chơi trẻ em an toàn nhất dưới đây:

 

1. Đồ chơi đảm bảo an toàn về vật liệu

 

Vật liệu tạo nên đồ chơi phải đảm bảo về chất lượng, có như vậy mới giúp trẻ có sản phẩm tốt, vui chơi an toàn mỗi ngày. Vì vậy, khi chọn đồ chơi cho bé cần kiểm tra được các yếu tốt an toàn về vật liệu:

 

- An toàn về hóa học: Trong thành phần vật liệu bao giờ cũng cần được đảm bảo được hàm lượng các chất hóa học không vượt ngưỡng cho phép, không có các chất hóa học bị cấm trong công nghệ sản xuất đồ chơi.

 

Bởi lẽ, có nhiều chất hóa học trong đồ chơi có thể gây nguy hiểm đối với sức khỏe của con người và ảnh hưởng nghiêm trọng tới vấn đề phát triển thể chất và trí tuệ của trẻ nếu quá nhiều khiến trể nhiễm độc như: Chì Thủy ngân, Asen, PhthalateBerili (Be), Cadimi (Cd), Xyanua (CN), Crôm (Cr), Antimoan (Sb), Selen (Se), Vanadi (V)… Những chất này một khi ngấm vào cơ thể người có thể gây ngộ độc, tử vong hoặc để lại các di chứng lâu dài và là nguyên nhân gây ra rất nhiều bệnh tật.

 

 

Đồ chơi an toàn cho trẻ nhỏ

 

Vì vậy, đồ chơi cần phải được kiểm định chất lượng của cơ quan chức năng và dán tem nhãn chất lượng, đảm bảo tiêu chuẩn, cho phép lưu hành.

 

- An toàn về cơ, lý: sẽ đảm bảo trẻ không gặp những tổn thương, tai nạn khi vui chơi do đồ chơi gây nên như: không có cạnh sắc nhọn, không có khả năng gây nguy hiểm cho trẻ em khi rơi vỡ, đảm bảo độ bện và có kích thước thích hợp đối với nhận thức, thể chất của trẻ.

 

- An toàn về điện, điện từ: chủ yếu là đề cập tới cá đồ chơi chứa pin, vi mạch điện thử, điều khiển từ xa, nam châm, đèn LED và đèn Lazer… Loại đồ chơi này cần phải thoải mãn các điều kiện về yêu cầu kinh kiện điện tử trong đồ chơi theo tiêu chuẩn RoHS nhằm giúp trẻ an toàn trong quá trình sử dụng.

 

- An toàn về cháy nổ: Đồ chơi an toàn phải phòng ngừa khả năng gây cháy, nổ. Đặc biệt là đồ chơi bằng bông vải và trẻ nhỏ co thể chui vào bên trong.

 

- An toàn về âm thanh, ánh sáng: cường độ âm thanh, ánh sáng có ảnh hưởng tới thính và thị lực của trẻ. Vì thế cần phải học cách lựa chọn sản phẩm có cường độ vừa phải, tránh âm thanh lớn và ánh sáng mạnh gây hưởng xấu tới đôi mắt và khả năng nghe của trẻ như: đèn Led và lazer.

 

(Xem thêm:  Bé vui chơi bổ ích nhờ chọn đồ chơi trẻ em an toàn )

 

2. Đồ chơi đảm bảo an toàn về chức năng

 

Cần phải chọn đồ chơi có cách sử dụng, chức năng mang tính giáo dục và nói không với những món đồ chơi bạo lực. Bạn có thể lựa chọn cho trẻ nhỏ những món đồ có chức năng hỗ trợ giải trí, phát triển thể chất, kỹ năng vận động và trí tuệ tốt nhất.

 

 

 

Đồ chơi chất lượng cho trẻ

 

- Đồ chơi phát triển thể chất và kỹ năng vận động: xe đẩy trẻ em , xe trượt scooter, cầu trượt, nhà bóng, đồ chơi với bóng, bể bơi cho bé…

- Đồ chơi phát triển nhận thức, trí thông minh và năng khiếu: xếp hình, xếp khối, mô hình mô phỏng theo các chủ đề, nặn, vẽ tranh, dụng cụ hỗ trợ học tập…

 

3. Đảm bảo sự phù hợp của đồ chơi đối với trẻ

 

Đồ chơi dù chất liệu và chức năng tốt nhưng nếu không phù hợp với thể chất, năng lực nhận thức của trẻ thì chắc chắn sẽ không giúp trẻ phát huy tốt các tính năng của đồ chơi và dễ đẩy trẻ vào nguy cơ tai nạn rủ ro do trẻ không thích hợp sử dụng đồ chơi đó.

Chính vì thế, khi chọn đồ chơi cho bé bố mẹ cần phải đánh giá kỹ năng lực vận động và trí tuệ của trẻ ở giai đoạn nào để chọn sản phẩm có kích thước và cách sự dụng, chức năng phù hợp, bảo vệ trẻ khỏi những mối nguy hiểm, mất an toàn.

Các lưu ý để chọn đồ chơi trẻ em an toàn nhất
Liên kết hay
Xem và tra cứu điểm thi vào lớp 10 chính xác, nhanh nhất
Toyota Camry
Toyota Camry giá tốt nhất
Toyota Fortuner
Toyota Fortuner sang trọng tinh tế
Phẫu thuật hàm hô
Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng
Quần áo giá sỉ
Quần áo giá sỉ tại Thanh Tâm Shop luôn chất lượng
Xe Toyota
Bảng giá xe Toyota ưu đãi nhất
Toyota Innova
Toyota Innova chất lượng nhất

 

Copyright © 2013 Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Bảo Vệ Thăng Long SSC. All Rights Reserved. SEO by Eric Doan