HOTLINE: 098 116 5566 - TEL: (08) 6292 1111 - (08) 6285 2222

Bé vui chơi bổ ích nhờ chọn đồ chơi trẻ em an toàn

Vui chơi có vai trò quan trọng đối với việc phát triển đời sống tâm lý, tinh thần đối với trẻ

Vui chơi có vai trò quan trọng đối với việc phát triển đời sống tâm lý, tinh thần đối với trẻ. Vì vậy, để bé vui chơi bổ ích thì phụ huynh cần phải biết cách lựa chọn đồ chơi trẻ em tốt, chất lượng tốt.

Hãy tham khảo cách lựa chọn đồ chơi trẻ em an toàn để bé có sân chơi thật vui vẻ và bổ ích dưới đây:

 

1. Chọn đồ chơi trẻ em rõ ràng về nguồn gốc

 

- Đảm bảo về mặt chất lượng vật liệu: Đồ chơi hiện nay có rất nhiều chủng loại và tồn tại nhiều sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, không qua kiểm định chất lượng nên dễ khiến trẻ gặp nguy hiểm. Bởi đồ chơi không có thương hiệu, tem nhãn có thể được làm với nguyên liệu chứa các chất hóa học độc hại vượt quá tiêu chuẩn cho phép hoặc cấm sử dụng trong công nghệ sản xuất đồ chơi vì có thể khiến trẻ bị nhiễm độc

 

Bên cạnh đó, với chất lượng vật liệu kém sẽ không đảm bảo về mặt kết cấu nên dễ dàng gây ra những tổn thương về sức khỏe do trong quá trình chơi đồ chơi bị gãy, đổ tạo ra các vật sắc nhọn, nhỏ… gia tăng nguy cơ tai nạn cho trẻ.

 

- Đảm bảo thiết kế khoa học và an toàn: với thiết kế được tính toán và thử nghiệm, cân nhắc các rủi ro trước khi hoàn thiện sản phẩm và đưa ra thị trường. Các thiết kế của đồ chơi ngoài đảm bảo an toàn về hóa học còn phải an toàn về âm thanh, màu sắc, điện tử, vật lý, phòng chống cháy nổ.

 

Tránh để bé tiếp cần với đồ chơi trẻ em dễ vỡ, gãy, sắc nhọn, quá nhỏ, quá lớn, nặng, nhiều dây lằng nhằng, các chi tiết phức tạp.

 

Bạn nên chọn đồ chơi trẻ em cao cấp và thương hiệu rõ ràng, thông qua kiểm định chất lượng để đảm bảo về mặt chất liệu tốt, an toàn cho con trẻ khi sử dụng.

 

Đồ chơi trẻ em cao cấp

 

2. Đồ chơi cần phù hợp với khả năng phát triển của trẻ

 

Khi chọn đồ chơi cho bé nếu muốn trẻ phát huy tốt các tính năng của món đồ chơi và an toàn trong quá trình chơi thì nên chọn đồ chơi có chức năng, cách sử dụng phù hợp với:

 

- Thể chất: phù hợp về mặt kích thước, trọng lượng

 

- Khả năng nhận thức, trí tuệ của bé: các sử dụng không quá phức tạp để bé có thể tiếp thu cách chơi, nhận biết nguy hiểm nếu chơi sai cách và vừa chơi vừa khám phá thú vị.

 

3. Đồ chơi hỗ trợ trẻ phát triển các chức năng tốt

 

Đồ chơi không chỉ cần có chức năng giải trí mà còn phải có chức năng giáo dục, giúp trẻ phát triển toàn diện. Do vậy, cần phải cân nhắc chức năng của món đồ chơi trước khi lựa chọn được sản phẩm tốt, đáp ứng nhu cầu vui chơi cho trẻ, và tạo cơ hội cho trẻ chơi và học.

 

Nên căn cứ vào đặc điểm phát triển và tìm đồ chơi theo nhóm chức năng, tránh chọn đồ chơi trẻ em có chức năng bạo lực, phản giáo dục khiến trẻ hình thành nhân cách bị lệch lạc.

 

 

 

Đồ chơi trẻ em phát triển chức năng

 

- Đồ chơi cho bé vận động: xe chòi chân, xe lắc cho bé , bể bơi bơm hơi, cầu trượt, nhà bóng, xe đạp trẻ em …

 

- Đồ chơi thông minh, giáo dục: xếp hình, xếp khối, chữ số, chữ cái và ghép chữ, tính toán cơ bản…

 

- Đồ chơi mô hình, mô phỏng: bộ đồ chơi mô hình ô tô, xe máy, nấu ăn, bán hàng tạp hóa, búp bê, thú bông… giúp trẻ chơi và nhận biết xung quanh, phát triển khả năng quan sát, ghi nhớ và vận dụng sáng tạo hiệu quả.

 

- Đồ chơi rèn luyện kỹ năng vận đông tinh, năng khiếu nghệ thuật: vẽ nặn, cắt dán thủ công…

 

Mỗi loại đồ chơi đều có nhưng chức năng nhất định phù hợp với giai đoạn và nhu cầu phát triển của trẻ giúp trẻ vừa chơi thoải mái lại vừa rèn luyện những kỹ năng cần thiết, tự lập và chủ động hơn trong cuôc sống sau này.

 

(Kiến thức bổ ích khác: Những món đồ chơi cho bé dưới 1 tuổi sử dụng tốt nhất )

Bé vui chơi bổ ích nhờ chọn đồ chơi trẻ em an toàn
Liên kết hay
Xem và tra cứu điểm thi vào lớp 10 chính xác, nhanh nhất
Toyota Camry
Toyota Camry giá tốt nhất
Toyota Fortuner
Toyota Fortuner sang trọng tinh tế
Phẫu thuật hàm hô
Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng
Quần áo giá sỉ
Quần áo giá sỉ tại Thanh Tâm Shop luôn chất lượng
Xe Toyota
Bảng giá xe Toyota ưu đãi nhất
Toyota Innova
Toyota Innova chất lượng nhất

 

Copyright © 2013 Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Bảo Vệ Thăng Long SSC. All Rights Reserved. SEO by Eric Doan