HOTLINE: 098 116 5566 - TEL: (08) 6292 1111 - (08) 6285 2222

5 yếu tố không thể bỏ qua khi mua đồ chơi cho bé

Mỗi khi đứng trước một cửa hàng đồ chơi, bạn luôn mất rất nhiều thời gian vì không biết chọn loại nào. Vậy đâu là những yếu tố bạn cần quan tâm?

Muốn không mất nhiều thời gian chọn lựa, trước tiên cha mẹ cần hoạch định sẵn trong đầu những yêu cầu về món đồ chơi cần mua. Khi đã có sẵn các tiêu chí thì sẽ dễ dàng lựa chọn hơn. Nếu bước vào một cửa hàng đồ chơi trẻ em cao cấp với vô vàn các loại khác nhau mà bạn không kiên định được ý kiến của mình rất có thể sẽ bị chúng hấp dẫn và đôi khi mang về một món đồ chơi không phù hợp. Bài viết xin gợi ý các yếu tố sau mà bạn nên quan tâm

 

5 yếu tố không thể bỏ qua khi mua đồ chơi cho bé

 

1.Sự phù hợp

Phù hợp ở đây là phù hợp về nhiều yếu tổ bao gồm độ tuổi, sở thích, giới tính của bé. Bé sẽ chẳng thích thú chút nào nếu như bạn chọn một món đồ chơi không đúng sở thích. Ngoài ra còn phải phù hợp về cả điều kiện tài chính của gia đình, bạn không nên quá cố gắng mua những món đồ đắt đỏ vì trẻ nhỏ còn nhiều thứ khác cần chi tiêu hơn.

 

2. Tính thuận tiện

Thuận tiện ở đây muốn nhắc đến việc đồ chơi có thể dễ dàng mang đi nhiều nơi khác nhau, không nên quá cồng kềnh và khó di chuyển. Vì đối với trẻ đồ chơi như một vật bất ly thân, đi đâu bé cũng muốn mang theo, bởi vậy bạn hãy chọn những món đồ nhẹ nhàng, có thể gấp gọn là tốt nhất.

 

Giúp bé phát triển toàn diện nhất

 

( Xem thêm: Lời khuyên cho những gia đình có trẻ bị tự kỉ )

 

3. Giúp trẻ phát triển đồng đều trí tuệ và thể chất

Đồ chơi chính là một công cụ để cha mẹ giúp bé phát huy trí tuệ, tư duy logic và khả năng vận động cho bé vì vậy khi lựa chọn thì cần hướng đến những món đồ tích hợp được cả hai yếu tố này. Tùy từng độ tuổi khác nhau mà bạn chọn đồ chơi có độ khó riêng. Trước tiên phải xuất phát từ ngay tiêu chí đầu tiên là sự phù hợp rồi mới tính đến các yếu tố tiếp theo.

 

4. Tính an toàn

Yếu tố này rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bé. Nhiều loại đồ chơi tuy bên ngoài mẫu mã rất đẹp nhưng lại cấu tạo từ các vật liệu không tốt, có các thành phần như chì, thủy ngân gây nguy hiểm đến tính mạng của trẻ nhỏ. Đánh được tâm lí người tiêu dùng thích đồ rẻ nên nhiều cơ sở sản xuất bất chấp tất cả mà tạo ra những món đồ chơi độc hại. Các bậc phụ huynh cần phải chú ý đọc kĩ thành phần ghi trên bao bì sản phẩm và nói không với những loại đồ chơi không rõ nguồn gốc, xuất sứ.

 

5.Tính giáo dục

Trẻ em tiếp xúc với đồ chơi ngay từ những năm tháng đầu đời nên bạn cần chọn những đồ chơi mang tính giáo dục cao. Không nên để bé tiếp xúc với những gì quá bạo lực ảnh hưởng đến tâm lí và tính cách sau này của bé.

 

5 yếu tố không thể bỏ qua khi mua đồ chơi cho bé

Copyright © 2013 Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Bảo Vệ Thăng Long SSC. All Rights Reserved. SEO by Eric Doan