HOTLINE: 098 116 5566 - TEL: (08) 6292 1111 - (08) 6285 2222

Yếu tố nào quyết định đến tính cách của trẻ nhỏ

Mỗi trẻ khi sinh ra đều có một tính cách riêng được hình thành từ nhiều yếu tố khác nhau chứ không phải hoàn toàn do bẩm sinh.
Hiện nay có khá nhiều quan niệm cho rằng tính cách của trẻ hoàn toàn do yếu tố bẩm sinh mang lại. Nhưng trên thực tế đã chứng minh rằng, ngoài yếu tố đó còn có dinh dưỡng, môi trường sống và những người thân xung quanh cũng góp phần không nhỏ hình thành nên tính cách của trẻ. Vì vậy muốn định hướng tốt cho trẻ thì ngay từ nhỏ cha mẹ nên trang bị đầy đủ những kiến thức cần thiết. 
 
Ba mẹ cần trang bị cho bé đầy đủ kiến thức cần thiết
 
Một vài nghiên cứu cho thấy trong giai đoạn 6 tháng đầu trẻ bú mẹ hoàn toàn nếu mẹ sử dụng những thực phẩm có tính kích thích như cà phê, nước có ga hoặc rượu bia thì sau này tính khi của bé sẽ nóng nảy hơn. Ngược lại những mẹ nào kiêng kị các sản phẩm đó thì trẻ lớn lên có tính cách khá ôn hòa, dễ chịu. Nếu khi mang thai mẹ thường xuyên buồn bực và cáu gắt thì khi trẻ sinh ra sẽ mang tính cách y như vậy. 
 
Đó là giai đoạn sơ sinh, còn với trẻ từ 2 tuổi trở lên thì sao? Cách lựa chọn đồ chơi trẻ em cao cấp của cha mẹ sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển tính cách của bé. Nếu bạn chọn cho con gái những món đồ chơi của con trai thì sau này bé sẽ khá mạnh mẽ và nam tính. Việc này không hoàn toàn xấu quan trọng là bạn nhận ra và dung hòa được giữa tính cách bẩm sinh và tính cách do môi trường tác động.
 
Yếu tố nào quyết định đến tính cách của trẻ nhỏ
 
 
Yếu tố khá quan trọng nữa chính là bầu không khi trong gia đình. Đây được coi như một điểm quan trọng trong việc định hướng cho trẻ. Khi trẻ được sống trong gia đình đầm ấm, hạnh phúc chắc chắn sẽ luôn vui vẻ, lạc quan, yêu đời hơn. Sự quan tâm của những thành viên trong gia đình với nhau sẽ khiển bé có thêm niềm tin và yêu mến những người xung quanh hơn. Cách ứng xử của bố mẹ sẽ là xúc tác trực tiếp tới cách mà bé ứng xử lại với mọi người. 
 
Có khá nhiều trường hợp khi mới sinh ra bản tính của bé khá hiền lành nhưng do sống trong gia đình thường xuyên có cãi vã, to tiếng thậm chí đánh chửi nhau sẽ khiến bé cảm thấy áp lực, tự ti từ đó tính tình trở nên nóng nảy hơn. Bé không còn muốn tiếp xúc với  mọi người xung quanh, luôn khép mình với chính những người thân, nếu tình trạng kéo dài trẻ còn có thêm cả những biểu hiện tiêu cực như trầm cảm hoặc có hành vi phạm pháp. Vì vậy muốn để trẻ phát triển được tính cách tốt thì bản thân cha mẹ hãy luôn thể hiện được sự mẫu mực và hãy tạo cho bé một gia đình hạnh phúc hòa thuận nhất có thể. 
 
Yếu tố nào quyết định đến tính cách của trẻ nhỏ

Copyright © 2013 Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Bảo Vệ Thăng Long SSC. All Rights Reserved. SEO by Eric Doan