HOTLINE: 098 116 5566 - TEL: (08) 6292 1111 - (08) 6285 2222

Những lưu ý cần thiết khi cho trẻ học tiếng Anh

Xu hướng cho trẻ học tiếng Anh ngày càng tăng, vậy nên lưu ý những gì khi có ý định cho bé học ngoại ngữ thứ 2 này?

Xu hướng cho trẻ học tiếng Anh ngày càng tăng, vậy nên lưu ý những gì khi có ý định cho bé học ngoại ngữ thứ 2 này?

 

1. Nên cho bé làm quen với tiếng Anh từ nhỏ

 

Cho bé tiếp xúc với tiếng Anh, môi trường có những nguời nước ngoài hoặc có thể nghe tiếng Anh thường xuyên là điều nên làm. Khoảng từ 18 tháng tuổi bố mẹ đã có thể cho bé tiếp xúc với tranh ảnh, ngôn ngữ thứ 2 này để con có thể học hỏi, ghi nhớ được tốt nhất. Nên để cho trẻ làm quen với niềm hứng khởi và vui thích thay vì coi đó như là môn học mà bé cần thiết phải học sẽ đạt được hiệu quả cao hơn rất nhiều.

 

Việc bé được làm quen với tiếng Anh sớm qua hình ảnh đồ chơi trẻ em bảng chữ cái phát âm tiếng anh sẽ giúp con dễ dàng bắt chước, vốn từ của bé cũng thêm phong phú hơn. Cho trẻ xem các bài hát hoặc những đoạn video có hình ảnh vui nhộn bằng tiếng Anh cũng giúp trẻ hào hứng với việc ghi nhớ.

 

Đồ chơi bảng chữ cái phát âm tiếng anh cho bé

Đồ chơi bảng chữ cái phát âm tiếng anh cho bé

 

2. Phải dạy bé chuẩn ngay từ khi bắt đầu

 

Cho bé làm quen với ngôn ngữ thứ 2 từ sớm trẻ sẽ dễ dàng tiếp nhận, dễ uốn nắn và khả năng ghi nhớ của con cũng như diễn đạt sẽ tốt hơn rất nhiều. Tuy nhiên nên dạy trẻ phát âm chuẩn, bố mẹ hay giáo viên hướng dẫn bé nếu phát âm sai trẻ cũng sẽ học sai như vậy sẽ rất nguy hiểm. Dạy cho bé học có khoa học, phát âm đúng sẽ giúp trẻ tự tin hơn rất nhiều, tránh việc phát âm bừa và cho bé học tiếng anh bồi sẽ không tốt cho bé sau này, sửa sai cũng khó hơn.

 

(Chia sẻ hữu ích: Những món đồ chơi cho bé sử dụng tốt và an toàn nên chọn)

 

3. Giúp bé học hiểu bằng khái niệm

 

Ví dụ như khi dạy bé về quả chuối hãy cầm quả chuối hoặc chỉ vào hình quả chuối và nói với trẻ “Banana” thay vì nói “Banana là quả chuối, orange là quả cam…”. Cách học này sẽ khiến bé học giống như một con vẹt mà không hiểu được bản chất hoặc không ghi nhớ được từ vựng lâu, trẻ cũng không có khái niệm liên tưởng khi nhắc đến tên hoặc nhìn hình ảnh. Biết cách hướng dẫn trẻ sẽ tăng cả từ vựng, sự liên tưởng và ghi nhớ cũng như phát âm cực tốt, cực chuẩn.

 

Bảng tiếng anh hoa quả thông minh cho bé

Bảng tiếng anh hoa quả thông minh cho bé

 

4. Cho bé bắt chước qua bài hát

 

Học tiếng anh qua các bài hát thiếu nhi và đừng quên cho trẻ hành động theo ngôn ngữ và hoạt động của những bài hát đó, trẻ sẽ ghi nhớ anh hơn những gì mà bố mẹ chỉ nói bằng lời hoặc trẻ nghe một cách thụ động. Ví dụ như nghe các câu lệnh: “Clap your hand” (vỗ tay), “Sit down” (ngồi xuống) hay đơn giản là chỉ vào các bộ phận của cơ thể và đọc to tên tiếng Anh, đây là cách giúp bé ghi nhớ và hiểu từ nhanh chóng chính xác nhất.

 

Tương tự như vậy khi cho bé học tiếng anh qua tranh ảnh, trẻ sẽ ghi nhớ được tốt, hình dung ra được những món đồ như xe lắc cho bé , xe đạp, búp bê,...., sự vật khi được nghe tên, xem tranh…Hãy giúp trẻ hình thành thói quen nghe sau đó đọc và viết được chính xác để con ngày càng có vốn từ và tiếp nhận ngôn ngữ thứ 2 này được tốt nhất nhé!

Những lưu ý cần thiết khi cho trẻ học tiếng Anh
Liên kết hay
Xem và tra cứu điểm thi vào lớp 10 chính xác, nhanh nhất
Toyota Camry
Toyota Camry giá tốt nhất
Toyota Fortuner
Toyota Fortuner sang trọng tinh tế
Phẫu thuật hàm hô
Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng
Quần áo giá sỉ
Quần áo giá sỉ tại Thanh Tâm Shop luôn chất lượng
Xe Toyota
Bảng giá xe Toyota ưu đãi nhất
Toyota Innova
Toyota Innova chất lượng nhất

 

Copyright © 2013 Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Bảo Vệ Thăng Long SSC. All Rights Reserved. SEO by Eric Doan