HOTLINE: 098 116 5566 - TEL: (08) 6292 1111 - (08) 6285 2222

Những kiểu chọn đồ chơi trẻ em giá rẻ cho bé hại nhiều hơn lợi

Chọn đồ chơi cho bé là việc làm thường xuyên của các ông bố, bà mẹ có con nhỏ. Nhưng không phải vì làm quen mà bố mẹ không mắc phải những kiểu chọn đồ chơi trẻ em giá rẻ cho bé hại nhiều hơn lợi dưới đây:


1. Mua đồ chơi “lớn” hơn so với độ tuổi của trẻ

Nhiều bố mẹ đã không đánh giá khả năng nhận thức, thể lực của trẻ theo độ tuổi hoặc nhận định không đúng nên đã mua những món đồ chơi lớn hơn so với bé. Thay vì sử dụng trực quan để đánh giá thì bố mẹ chỉ tin vào khuyến cáo trên sản phẩm, nhận định cảm tính nên tạo ra sự “lệch pha” giữ bé và món đồ chơi. Việc làm chủ quan này thường dẫn đến tình trạng

- Mua đồ chơi phức tạp, quá khó so với tâm nhận thức của bé

- Mua đồ chơi có kích cỡ quá lớn, yêu cầu vận động vượt quá giới hạn thể lực của bé

Kết quả là món đồ chơi trẻ em cao cấp đó không được trẻ sử dụng hoặc sử dụng không đúng cách gây ra những tổn thương thể chất và tinh thần cho bé.

2. Không kiểm tra tính an toàn của đồ chơi

Chất liệu của đồ chơi quyết định đến yếu tố an toàn, độ bền, đẹp của và giá thành của sản phẩm. Tuy nhiên nhiều phụ huynh chỉ quan tâm tới việc sản phẩm này được bé thích mà không kiểm tra kỹ thông tin về sản phẩm từ nguồn gốc, xuất xứ… Chính vì vậy, dễ dàng để những món đồ chơi mất an toàn tiến gần vào tầm tay của bé và có nguy cơ gây nguy hiểm đến trẻ khi sử dụng.
 

Chất liệu của đồ chơi quyết định đến yếu tố an toàn
Chất liệu của đồ chơi quyết định đến yếu tố an toàn
 

Tình trạng này xảy ra thường do các nguyên nhân:

- Tâm lý ham rẻ khi mua đồ chơi

- Không hiểu biết rõ về các tiêu chí xác định đồ chơi an toàn

- Chọn đồ chơi theo sở thích của con trẻ

3. Không quan tâm đến sở thích của con

Đôi khi bố mẹ mua đồ chơi chỉ dựa trên việc xem xét tính an toàn, phù hợp với năng lực của trẻ mà xem nhẹ vấn đề sở thích của bé. Điều này dẫn đến việc bé các bé có cảm giác thiếu thích thú với món đồ chơi, thậm chí là bị tổn thương vị không được tôn trong ý kiến và tự loại bỏ cơ hội thấu hiểu tính cách, đặc điểm phát triển của con.

Những món đồ chơi nếu không được bé yêu thích thì giá trị cũng chúng bị giảm dần vì bé ít chơi và không có mong muốn khám phá các tính năng, giảm cơ hội phát triển của trẻ. Hãy tôn trong sở thích của bé và đánh giá món đồ chơi đủ các tiêu chí từ an toàn, giá cả, phù hợp và được bé thích trước khi chọn mua nhé.

Ví dụ: bé thích chiếc xe lắc trẻ em màu hồng, với hình chiếc thuyền thì mẹ không nên chọn cho bé chiếc xe màu xanh với hình con gấu của cùng một thương hiệu an toàn và cùng giá thành, cách chọn xe đạp trẻ em giá rẻ cũng như vậy…
 

Hãy chọn những món đồ chơi mà trẻ thích
Hãy chọn những món đồ chơi mà trẻ thích
 

4. Chọn mua nhiều đồ chơi cùng lúc

Nhiều mẹ vì muốn con có thật nhiều đồ chơi và các bé khỏi phải tranh nhau đồ chơi mà chọn mua một lúc quá nhiều đồ chơi và đồ chơi có chức năng tương tự nhau. Việc làm này không những gây lãng phí mà còn không mang lại lợi ích, thậm chí là tạo nên tác hại khi vui chơi.

Bởi nếu phải chơi suốt ngày với các món đồ tương tự nhau, chắc chắn bé sẽ nhanh chán hoặc quá nhiều đồ chơi bé sẽ không biết quý trọng món đồ. Qua trong hơn là giảm khả năng tập trung quan sát, khám phá của trẻ khi vui chơi, khiến cho bé phát huy khả năng tư duy hạn chế hơn.

Đồ chơi là một trong những món quà gắn liền với tuổi thơ của con trẻ nhưng không phải món đồ chơi nào cũng mang lại hiệu quả tốt. Ngược lại, nếu là đồ chơi không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn về chất lượng, tính năng có thể ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe thậm chí là tính mạng của trẻ khi sử dụng.

Do vậy, khi chọn đồ chơi cho bé cần phải bỏ tâm sức, học hỏi kinh nghiệm và tránh mắc phải những kiểu chọn đồ chơi trẻ em giá rẻ cho bé hại nhiều hơn lợi nhé.

Những kiểu chọn đồ chơi trẻ em giá rẻ cho bé hại nhiều hơn lợi
Liên kết hay
Xem và tra cứu điểm thi vào lớp 10 chính xác, nhanh nhất
Toyota Camry
Toyota Camry giá tốt nhất
Toyota Fortuner
Toyota Fortuner sang trọng tinh tế
Phẫu thuật hàm hô
Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng
Quần áo giá sỉ
Quần áo giá sỉ tại Thanh Tâm Shop luôn chất lượng
Xe Toyota
Bảng giá xe Toyota ưu đãi nhất
Toyota Innova
Toyota Innova chất lượng nhất

 

Copyright © 2013 Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Bảo Vệ Thăng Long SSC. All Rights Reserved. SEO by Eric Doan