HOTLINE: 098 116 5566 - TEL: (08) 6292 1111 - (08) 6285 2222

Làm thế nào để trẻ yêu thích công việc nhà mà không phải la mắng?

Để trẻ thích thú với công việc nhà thì bố mẹ nên có những chiêu dụ trẻ mà không cần phải nói với trẻ quá nhiều lần!

Bắt đầu từ những việc đơn giản như cho trẻ chơi những món đồ chơi trẻ em cao cấp hay đồ chơi trẻ em thông thường sau đó cho bé tự dọn dẹp những món đồ chơi này. Nếu lúc đầu bé chưa quen bố mẹ nên làm cùng với con, đừng bao giờ cho rằng trẻ còn nhỏ chưa biết gì, đợi khi bé lớn mới dạy hoặc thấy con làm vụng bề nên giành hết mọi việc làm thay cho con thì chỉ làm cho bé nghĩ rằng mình bày bừa ra nhà đã có bố mẹ, mọi người xung quanh dọn giúp mình cũng chẳng phải làm gì mà đồ chơi vẫn được cất giữ.

 

Đồ chơi cao cấp cho bé yêu

 

Khi cho bé tự dọn dẹp bố mẹ nên chấp nhận bé dọn bẩn hay bàn tay trẻ con vụng về, con có thể chưa làm đúng ý với bố mẹ, chưa cất những món đồ chơi của mình được ngay ngắn. Không chỉ chấp nhận mà còn nên thường xuyên động viên, khen ngợi trẻ như con làm tốt hơn trước rồi đấy hoặc món đồ này con xếp lại như mẹ đang xếp thì sẽ rất đẹp, rất gọn gàng, dần dần trẻ sẽ thao tác thành thạo, công việc dọn dẹp sau khi chơi cũng trở nên thú vị hơn đối với trẻ. Thỉnh thoảng hãy hỏi bé xem con muốn sắp xếp chúng như thế nào, đừng nhất nhất yêu cầu bé phải làm việc theo ý của mình bởi bắt bé làm theo bố mẹ quá nhiều sẽ chỉ kiến trẻ mất đi cơ hội sáng tạo và thể hiện bản thân, trẻ cũng kém tự tin.

 

Bạn đã biết: Nên chọn đồ chơi cho bé như thế nào để trẻ luôn năng động?

 

Với những việc như dọn dẹp phòng của trẻ, dọn nhà nên cho bé tham gia cùng khi bố mẹ làm, nên cho trẻ làm những việc này vào cuối tuần, cả nhà cùng làm sẽ vui hơn trẻ cũng không có những suy nghĩ như mẹ và bé làm còn bố tại sao lại không…Trẻ rất tinh mắt và những công việc nhà này bố mẹ nên làm cùng với trẻ giống như việc cả gia đình cùng nhau tham gia trò chơi thú vị ngày cuối tuần.

Đồ chơi bằng giấy sinh động cho bé

 

Những việc như nấu ăn, dọn dẹp sau khi ăn cũng nên cho bé tham gia để con nhận thức được giá trị cuả những bữa ăn, khi cho trẻ cùng nấu nướng dọn dẹp trẻ cũng cảm nhận được sự vui vẻ, ăn uống ngon miệng ngoài ra còn giúp con có thêm rất nhiều kiến thức mới, đừng vì sợ bé bị bẩn hay con làm chúng quá lâu mà tước đi cơ hội cho trẻ trải nghiệm. Chính những điều này sẽ khiến bé yêu thích công việc nhà mà không cần la mắng.

Làm thế nào để trẻ yêu thích công việc nhà mà không phải la mắng?
Liên kết hay
Xem và tra cứu điểm thi vào lớp 10 chính xác, nhanh nhất
Toyota Camry
Toyota Camry giá tốt nhất
Toyota Fortuner
Toyota Fortuner sang trọng tinh tế
Phẫu thuật hàm hô
Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng
Quần áo giá sỉ
Quần áo giá sỉ tại Thanh Tâm Shop luôn chất lượng
Xe Toyota
Bảng giá xe Toyota ưu đãi nhất
Toyota Innova
Toyota Innova chất lượng nhất

 

Copyright © 2013 Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Bảo Vệ Thăng Long SSC. All Rights Reserved. SEO by Eric Doan