HOTLINE: 098 116 5566 - TEL: (08) 6292 1111 - (08) 6285 2222

Giữ vệ sinh cho những món đồ chơi trẻ em như thế nào cho đúng?

Giữ vệ sinh cho những món đồ chơi của bé đúng cách là điều cần thiết mà bố mẹ nên làm để bảo vệ sức khỏe của trẻ cũng như giữ cho món đồ luôn bền đẹp.

Phân loại đồ chơi trẻ em để có cách vệ sinh cũng như cất giữ chúng được chính xác, giữ được độ bền đẹp và bé sử dụng chúng được an toàn hơn. Hạn chế việc cho bé chơi đồ chơi sau đó vứt la liệt khắp nhà hoặc bé quăng ném đồ chơi vào các khu vực ẩm thấp. Nhiều bé có thói quen gậm nhấm đồ chơi khi trẻ có cơ hội cầm trên tay nên bố mẹ cần vệ sinh sạch sẽ hạn chế cho bé chơi những món đồ chơi bẩn hay chúng bị rơi xuống chỗ bẩn.

 

Vệ sinh đồ chơi cho bé

 

Với mỗi một món đồ chơi cho bé có cách cất giữ cũng như vệ sinh riêng, ví dụ như những món đồ chơi bằng gỗ thì bố mẹ nên cất giữ, hướng dẫn trẻ để ở những nơi khô ráo tránh nước ẩm ướt dễ sinh nấm mốc và khiến món đồ chơi bằng gỗ đó nhanh bị mục cũng không giữ được độ thẩm mỹ cho món đồ. Dùng khăn khô vệ sinh nếu như bé làm đổ thức ăn lên những món đồ chơi đó có thể dùng khăn giấy khô lau sạch sau đó dùng khăn ướt lau qua và sấy hoặc phơi khô cho bé sử dụng.

 

Có thể bạn quan tâm: Trẻ thường có nhu cầu gì khi con còn nhỏ?

 

Đối với những món đồ chơi bằng nhựa nhưng có sử dụng pin bố mẹ cần tránh rửa trực tiếp bằng nước, tuyệt đối không nhúng món đồ chơi đó xuống nước, sau khi bé chơi xong cũng cần tháo pin để tránh việc các cục pin bị quên trong đồ chơi có thể bị chảy nước làm hỏng các cực. Nếu cẩn thận cũng có thể vệ sinh chúng như những món đồ chơi bằng gỗ nhưng đối với đồ chơi bằng nhựa cần hạn chế để chúng dưới ánh nắng mặt trời như vậy sẽ ảnh hưởng đến độ bền và màu sắc sản phẩm.

 

Rửa đồ chơi đúng cách

 

Những món đồ chơi bằng nhựa không có pin và nhựa đặc thì việc vệ sinh chúng cũng nhẹ nhàng hơn rất nhiều, đồ chơi nhựa nói chung nên hạn chế để ngoài trời nắng và cũng không nên để quá lâu ở những nơi ẩm thấp hoặc có thể bị nước mưa chúng không bị mục nhưng lại có thể có nấm mốc và cũng ảnh hưởng đến độ thẩm mỹ nếu như không được cất giữ đúng nơi quy định.

 

Tùy vào từng món đồ chơi khác như xe lắc cho bé , búp bê, mô hình robot,.... mà bố mẹ có cách vệ sinh, bảo quả được tốt nhất cho bé sử dụng an toàn. Cũng đừng quên hướng dẫn trẻ cách sử dụng đúng những món đồ này và cất giữ đúng nơi quy định sau khi bé chơi xong để hạn chế bố mẹ phải chạy theo để thu dọn đồ cho bé quá nhiều.

Giữ vệ sinh cho những món đồ chơi trẻ em như thế nào cho đúng?
Liên kết hay
Xem và tra cứu điểm thi vào lớp 10 chính xác, nhanh nhất
Toyota Camry
Toyota Camry giá tốt nhất
Toyota Fortuner
Toyota Fortuner sang trọng tinh tế
Phẫu thuật hàm hô
Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng
Quần áo giá sỉ
Quần áo giá sỉ tại Thanh Tâm Shop luôn chất lượng
Xe Toyota
Bảng giá xe Toyota ưu đãi nhất
Toyota Innova
Toyota Innova chất lượng nhất

 

Copyright © 2013 Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Bảo Vệ Thăng Long SSC. All Rights Reserved. SEO by Eric Doan