HOTLINE: 098 116 5566 - TEL: (08) 6292 1111 - (08) 6285 2222

Đồ chơi Trung Quốc có thật sự nguy hiểm như bạn nghĩ?

Khá nhiều người đang nghĩ rằng tất cả các loại đồ chơi Trung Quốc đều nguy hiểm và gây hại cho trẻ nhỏ. Liệu suy nghĩ ấy có đúng hay không?

Chúng ta vẫn luôn băn khoăn trong quá trình lựa chọn đồ chơi trẻ em cao cấp cho bé  yêu. Làm sao để phù hợp với điều kiện kinh tế mà vẫn đảm bảo được nhu cầu vui chơi, sức khỏe cho trẻ nhỏ. Đồng ý rằng thị trường đang xuất hiện rất nhiều đồ chơi kém chất lượng từ Trung Quốc nhưng không nên đánh đồng tất cả chúng với nhau.

 

Đồ chơi Trung Quốc có thật sự nguy hiểm

 

Để biết được đồ chơi ấy có nguy hại hay không chúng ta thường quan tâm đến vật liệu, cấu tạo. Bên cạnh những loại kém chất lượng vẫn có rất nhiều đồ chơi Trung Quốc đạt tiêu chuẩn. Việc bạn tẩy chay hoàn toàn đồ Trung Quốc là đã đánh mất đi cơ hội được sử dụng  những sản phẩm tốt vì thực sự đó là một cường quốc của công nghệ.

 

Ngay cả những sản phẩm điện tử thông minh như điện thoại, máy tinh, tivi..cũng được sản xuất tại Trung Quốc rất nhiều. Sở dĩ là do ở đó nguồn nhân lực quá dồi dào nên hầu hết những quốc gia có nền kinh tế mạnh đều chuyển cơ sở sản xuất về đây. Nếu như họ đảm bảo đúng quy trình chất lượng thì chả có lí do để không sử dụng cả.

 

Cha mẹ nên lựa chọn cho bé những đồ chơi tốt nhất

( Xem thêm: Ưu và nhược điểm khi sử dụng thực phẩm chức năng cho trẻ biếng ăn )

 

Do hiện tượng hàng giả, hàng nhái xuất hiện tràn lan trên thị trường khiến người tiêu dùng có tâm lí e dè, sợ sệt mỗi khi nhắc đến hàng Trung Quốc. Đây cũng là lí do dễ hiểu bởi lẽ người sử dụng làm sao có đủ chuyên môn để đánh giá từng loại, khi số lớn không đảm bảo người ta sẽ chọn cách an toàn nhất là không sử dụng tất cả luôn.

 

Thậm chí bây giờ khi công nghệ hiện đại, các sản phẩm giả thiết kế quá đẹp nên mắt thường không thể phát hiện ra sai sót. Chưa kể đến việc vì sử dụng chất liệu độc hại, kém an toàn nên giá thành của chúng rất rẻ cũng là một lí do để nhiều người sử dụng. Rất nhiều trường hợp trẻ nhỏ bị dị ứng, ngộ độc chỉ vì sử dụng đồ chơi chất lượng kém.

 

Tuy nhiên chúng ta cần nhìn nhận cả hai mặt. Dù là Trung Quốc nhưng vẫn có rất nhiều các hãng làm ăn chân chính và tạo ra những sản phẩm tốt, người dân của họ cũng hoàn toàn sử dụng các sản phẩm tự tạo ra. Vì thế sẽ hơi bất công nếu như chúng ta tẩy chay hoàn toàn đồ chơi xuất sứ từ nước này.

 

Khi bạn có được đầy đủ thông tin, kiến thức để trở thành người tiêu dùng thông thái thì chắc chắn sẽ biết cách để lựa chọn những món đồ tốt nhất cho bé yêu.

 
Đồ chơi Trung Quốc có thật sự nguy hiểm như bạn nghĩ?
Liên kết hay
Quần áo giá sỉ
Quần áo giá sỉ tại Thanh Tâm Shop luôn chất lượng
Toyota Camry
Toyota Camry giá tốt nhất
Toyota Fortuner
Toyota Fortuner sang trọng tinh tế
Xe Toyota
Bảng giá xe Toyota ưu đãi nhất
Toyota Innova
Toyota Innova chất lượng nhất

Copyright © 2013 Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Bảo Vệ Thăng Long SSC. All Rights Reserved. SEO by Eric Doan