HOTLINE: 098 116 5566 - TEL: (08) 6292 1111 - (08) 6285 2222

Đồ chơi trẻ em thông minh sẽ tăng khả năng tập trung cho bé

Khả năng tập trung của trẻ đóng vai trò rất quan trọng trong việc kích thích trẻ phát triển trí thông minh. Vì vậy, tập cho bé khả năng tập trung khi thông qua quá trính vui chơi với những món đồ chơi trẻ em thông minh dưới đây:


1. Trò chơi với miếng ghép hình

Những món đồ chơi trẻ em cao cấp thú vị, phát triển trí thông minh không thể không nhắc đến trò chơi ghép hình thú vị. Những mảnh ghép hình từ đơn giản đến khó với nhiều mảnh ghép và hình thù khác nhau. Do đó, căn cứ vào từng nhóm tuổi, năng lực nhận thức mà chọn các mảnh ghép thích hợp cho bé vui chơi.
 

Đồ chơi ghép hình cho bé
Đồ chơi ghép hình cho bé
 

Ngoài ra, các bé trên 8 tuổi có thể sử dụng bộ ghép hình nam châm với các mảnh ghép đa dạng theo các hình mẫu hoặc có thể chơi xếp hình tự do kích thích sự sáng tạo và trau dồi kỹ năng kỹ năng vận động khóe léo cũng như sự tập trung ở trẻ

2. Đồ chơi trẻ em lắp ráp hình khối theo không gian, mô hình

Những món đồ chơi cho bé lắp ráp, xếp khối sẽ tạo cho bé không gian mở thú vị với hình khối như hình tam giác, hình vuông, hình tròn...  Trẻ sẽ tập trung quan sát xung quanh, nghiên cứu các khối hình để học cách sắp xếp, kết nối giúp trẻ em học hỏi và tự học cách tư duy, xây dựng lý tưởng với tốc độ nhanh.

Trò chơi này thực chất là một phiên bản đẹp hơn của các khối xây dựng cơ bản nhưng đơn giản kích thích tư duy sáng tạo nhất, phát huy tối đa trí tưởng tượng.

3. Đồ chơi vẽ, nặn thủ công

Để chơi được loại đồ chơi này các bé có thể học cách quan sát và tập trung để ghi nhớ mọi vật xung quanh và đưa chúng vào những tác phẩm vẽ, nặn thích hợp. Bé học những môn năng khiếu này có thể khiến trẻ bé phải tập trung, tỉ mỉ để tạo nên các đường nét rõ ràng.
 

Đồ chơi an toàn cho bé
Đồ chơi an toàn cho bé
 

4. Đồ chơi mô hình mô phỏng

Các loại đồ chơi mô phỏng sẽ giúp bé tiếp thú được nhiều đồ vật xung quanh như: nội thất, rau quả, đồ chơi nấu ăn, mô hình xây dựng, lắp ráp…

Ngoài ra, có thể cho bé vui chơi bằng cách quan sát xung quanh từng sự vật nhỏ tới lớn một cách tổng quan. Bố mẹ cũng có thể chơi một số trò chơi vận động bên ngoài như: xe lắc trẻ em hay xe đạp, mua xe đẩy trẻ em giá rẻ cầu trượt, nhà bóng cho bé… Vì khi chơi bên ngoài bé không chỉ cải thiện thể lực mà còn phải tập trung quan sát xung quanh, phối hợp với chân tay để chọn đường đi và xử lý tình huống một cách thú vị nhất.

Đồ chơi trẻ em thông minh sẽ tăng khả năng tập trung cho bé
Liên kết hay
Xem và tra cứu điểm thi vào lớp 10 chính xác, nhanh nhất

 

Copyright © 2013 Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Bảo Vệ Thăng Long SSC. All Rights Reserved. SEO by Eric Doan