HOTLINE: 098 116 5566 - TEL: (08) 6292 1111 - (08) 6285 2222

Chọn đồ chơi cho bé đúng và đủ sẽ giúp trẻ phát triển tốt hơn

Sân chơi cho bé không chỉ là khoảng không gian rộng mà còn cần phải có các món đồ chơi trẻ em giúp bé mở rộng cơ hội tương tác tốt hơn, phát triển cân bằng và toàn diện. Tuy nhiên, không phải cứ cho bé chơi đồ chơi là sẽ đạt hiệu quả mà ngược lại có thể mang lại nhữn “tác dụng phụ” nếu không biết cách chọn đồ chơi cho bé đúng và đủ số lượng.
1. Cách chọn đồ chơi cho bé đúng
Việc chọn đồ chơi đúng chính là phương pháp chọn đồ chơi trẻ em an toàn thông qua các tiêu chí sau:
 
- Chất lượng đồ chơi:
Bố mẹ cần kiểm tra nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng tốt xấu của đồ chơi khi bé sử dụng bao gồm:
 
+ Tính chất cơ lý: vật liệu chắc chắn, thiết kế khoa học, hợp lú đảm bảo yêu cầu an toàn.
 
+ Tính chất hóa học: Mức giới hạn xâm nhập của các độc tố, hàm lượng hóa không vượt quá tiêu chuẩn cho phép. Nên khi chọn dù sản xuất trong nước hay nhập khẩu thì cần kiểm tra tem nhãn kiểm định, chứng nhận phù hợp với các tiêu chuẩn về an toàn.
 
- Sự phù hợp của đồ chơi đối với bé:
Đồ chơi cần phải có khuyến cáo độ tuổi sử dụng sao cho phụ huynh có thể căn cứ vào độ tuổi, nhận thức của con để lựa chọn cho đúng sản sản phẩm, cho bé chơi an toàn và mang lại lợi ích thức sự cho bé. Tránh cách trường hợp mua đồ chơi không thích hợp với tuổi khiến bé không biết cách chơi, chơi mất an toàn, tạo nên áp lực tâm lý, chán nản khi đồ chơi quá khó hoặc quá dễ.
 
Chọn đồ chơi cho bé đúng và đủ sẽ giúp trẻ phát triển tốt hơn
Chọn đồ chơi cho bé đúng và đủ sẽ giúp trẻ phát triển tốt hơn
 
Đồng thời, cần xem xét sở thích vui chơi, giới tính của con trẻ để chọn được món đồ chơi an toàn cho bé nhất, hộ trợ phát triển tính cách theo đúng giới tính tự nhiên, hạn chế nguy cơ lệch lạc giới tính cho trẻ.
 
Tốt hơn hết khi chọn đồ chơi cần chú ý kỹ đến thương hiệu, kem kiểm định và kiểm tra thức tế, đánh giá năng lực của con em cho dù chúng là sản phẩm đồ chơi trẻ em cao cấp hay giá rẻ.
 
2. Cách chọn đồ chơi cho bé đủ số lượng
Nhiều phụ huynh thường có thói quen chọn thật nhiều loại đồ chơi hoặc chiều theo sở thích của bé mà không biết rằng quá nhiều đồ chơi sẽ không tốt đối với sự phát triển của bé. Bởi lẽ:
 
- Bé chơi nhiều đồ chơi cùng một lúc sẽ giảm khả năng tập trung vào một loại đồ chơi, hạn chế khám phá, tò mò về món đồ chơi, không tìm hiểu kỹ yếu tố kỹ thuật của món đồ chơi. Từ đó, làm giảm khả năng sáng tạo của bé khi vui chơi.
 
- Quá nhiều đồ chơi khiến bé thiếu quý trọng và không hiểu được hết giá trị sử dụng, tài chính của món đồ chơi nên hay đập phá, nhanh chán, gây lãng phí.
 
Chọn đồ chơi an toàn dành cho bé
Chọn đồ chơi an toàn dành cho bé
 
Vì thế, thay vì mua quá nhiều loại đồ chơi và cho bé sử dụng cùng một lúc mẹ nên chọn nhưng món đồ chơi cần thiết, đa dạng chức năng của đồ chơi. Kiểm soát số lượng đồ chơi bé sử dụng một lúc khi chơi, để con tự khám phá, tập trung và chơi sáng tạo hơn.
 
Với 1, 2 món đồ chơi bé sẽ phải biết cách kết hợp chúng với nhau, sáng tạo ra cách chơi phù hợp mỗi ngày để tự làm phong phú khu vui chơi của mình mà mẹ tiết kiệm chị phí, giảm áp lực không quan dành cho việc bảo quản kho đồ chơi của bé.
 
Chọn đồ chơi cho bé đúng và đủ sẽ giúp trẻ phát triển tốt hơn
Liên kết hay
Xem và tra cứu điểm thi vào lớp 10 chính xác, nhanh nhất

 

Copyright © 2013 Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Bảo Vệ Thăng Long SSC. All Rights Reserved. SEO by Eric Doan