HOTLINE: 098 116 5566 - TEL: (08) 6292 1111 - (08) 6285 2222

Trẻ dành tiền mừng tuổi mua đồ chơi súng, dao găm đánh trận giả

Kỳ nghỉ tết Nguyên đán vừa trôi qua và những người vui vẻ nhất sau tết có lẽ là lũ trẻ. Chúng được nghỉ học, được vui chơi và ăn uống thỏa thích, hơn nữa lại được kha khá tiền mừng tuổi từ người lớn.
Kỳ nghỉ tết Nguyên đán vừa trôi qua và những người vui vẻ nhất sau tết có lẽ là lũ trẻ. Chúng được nghỉ học, được vui chơi và ăn uống thỏa thích, hơn nữa lại được kha khá tiền mừng tuổi từ người lớn. Thế nhưng số tiền mừng tuổi này cũng khiến cha mẹ lo lắng khi con dùng để mua đồ chơi bạo lực.
 
Đầu năm là dịp các lễ hội ở các vùng quê như Thanh Hóa, Nam Định, Ninh Bình hay Hà Nam diễn ra rất nhiều. Tại đây, những đồ chơi mang tính bạo lực như kiếm, dao găm, súng đạn được bày bán rất nhiều và dễ dàng thu hút đông đảo trẻ em.
Trẻ dành tiền mừng tuổi mua đồ chơi súng, dao găm đánh trận giả
Sẵn có tiền mừng tuổi trong tay, trẻ không ngần ngại rút tiền ra mua chúng mà không biết rằng những món đồ chơi ấy rất nguy hiểm. Đây đều là những loại đồ chơi mang tính sát thương cao và bị cấm bán trong các cửa hàng đồ chơi. Thế nhưng tại đây, những món đồ chơi này được bày bán ngang nhiên và không ai quản lý.
 
Bé Đ 9 tuổi đi theo bố mẹ đến hội Gióng ở Gia Lâm - Hà Nội đã thích thú mua cho mình một chiếc súng AK làm bằng nhựa nhìn như thật. Bé cho biết vừa nghỉ Tết xong, tiền mừng tuổi được bố mẹ bé cho tùy ý sử dụng nên bé thích làm gì thì làm.
 
Do thích súng đã lâu nhưng không được bố mẹ mua cho nên bé đã dùng ngay số tiền mừng tuổi mình có được để mua súng về chơi. Bé tỏ ra rất hào hứng và thích thú mang theo chiếc súng đi nhiều nơi cũng bởi mua được món đồ mình thích từ lâu.
 
Không chỉ riêng gì bé Đ. mà rất nhiều các bé trai khác cũng dùng tiền mừng tuổi của mình để rinh về các loại đồ chơi như súng bắn đạn nhựa, đao nhựa, kiếm, cung tên... Ta có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh những cậu bé tụ tập cùng nhau chơi trận giả, đánh nhau thành nhóm và không có người lớn quan sát ở nhiều nơi.
Trẻ dành tiền mừng tuổi mua đồ chơi súng, dao găm đánh trận giả
Ở một số lễ hội lớn như Tịch Điền, chợ Viềng hay hội Gióng, có rất nhiều quầy hàng bán đồ chơi trẻ em di động không biết từ đâu ra đã bày bán nhiều súng nhựa công khai và không có cơ quan nào quản lý. Hơn nữa, những loại đồ chơi này được thiết kế hầm hố, giống y hệt như súng thật.
 
Thế nhưng loại súng nhựa bắn đạn nhựa này chỉ có giá từ 50-200 ngàn đồng/chiếc và lũ trẻ thì không tiếc gì số tiền ấy để khám phá chúng và cũng là để ra oai với lũ bạn. Các chủ cửa hàng tại đây chia sẻ rằng nhóm đối tượng mà họ nhắm đến là các bé trai, trong đó có cả những bé mới chỉ 4 - 5 tuổi.
 
Không chỉ bán súng bắn đạn nhựa, họ còn cung cấp các loại súng bắn tên, cung tên và dao găm. Chúng ta đều biết những loại đồ chơi này có tính sát thương cao thế nào và ngay cả các chủ cửa hàng cũng biết vậy. Thế nhưng vì lợi ích họ vẫn bất chấp.
 
Dù đã bị cấm bán từ lâu nhưng hình ảnh những quầy hàng này xuất hiện không còn mới lạ và đã trở thành như điều tất yếu ở các lễ hội thôn quê. Có những đứa trẻ mong được cha mẹ dẫn đi hội chỉ để mua cho mình một trong số những loại đồ chơi này.
 
Điều đáng nói là không có cơ quan nào đứng ra can thiệp, chấn chỉnh tình trạng này. Thậm chí có không ít cha mẹ còn đứng ra hỏi mua và trả giá để mua được cho con món đồ chơi này. Thật đáng lo ngại. Sau khi có đồ chơi trong tay, những đứa trẻ tổ chức chơi trận giả và dùng chúng để bắn nhau, đánh nhau.
 
Có thể bạn không biết rằng, dù là đạn nhựa nhưng chúng hoàn toàn có thể gây đau hỏng mắt hay những tổn thương trên da của bé, gây bỏng rát rất khó chịu. Không phải tự nhiên mà những loại đồ chơi này bị cấm bán trên thị trường.
 
 
 
Trẻ dành tiền mừng tuổi mua đồ chơi súng, dao găm đánh trận giả

Copyright © 2013 Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Bảo Vệ Thăng Long SSC. All Rights Reserved. SEO by Eric Doan