HOTLINE: 098 116 5566 - TEL: (08) 6292 1111 - (08) 6285 2222

Sửng sốt với lỗ hổng nghiêm trọng trên smartphone Android

Lỗ hổng nghiêm trọng trên smartphone Android bạn cần quan tâm

Bạn sẽ thực sự bị sốc khi biết tin, một nhóm nhà nghiên cứu tại Perception Point đã phát hiện ra một lỗ hổng Zero-day nghiêm trọng trên hệ điều hành Linux, ảnh hưởng trực tiếp tới hàng trăm triệu máy tính cũng như smartphone trên toàn thế giới. Hệ quả của nó là hơn 66% smartphone Android trên toàn thế giới - hàng trăm triệu người dùng đang đứng trước nguy cơ bị những hacker tấn công qua lỗ hổng bảo mật trên.

Sửng sốt với lỗ hổng nghiêm trọng trên smartphone Android mang tên Zero-day

Cụ thể, lỗ hổng bảo mật (mã CVE-2016-0728) bị phát hiện đã tồn tại từ năm 2012, vì thế mọi hệ điều hành dựa trên nhân Linux từ phiên bản 3.8 trở lên (cả 32-bit và 64-bit) đều gặp phải lỗi này. Và thật đáng buồn khi hầu như nền tảng di động Android KitKat 4.4 trở lên đều sử dụng nhân kernel Linux để kiểm soát và điều khiển phần cứng.

Với lỗ hổng bảo mật trên, khi xâm nhập thành công được vào thiết bị, hacker có thể dễ dàng truy cập toàn bộ dữ liệu, thông tin cá nhân và thậm chí là root hệ điều hành để cài đặt các ứng dụng độc hại, các backdoor để phục vụ mục đích xấu. Và mọi hoạt động trên máy tính hay di động của bạn dễ dàng bị theo dõi. Nguy hại nhất là khi bạn thanh toán hay giao dịch trực tuyến như nạp tiền điện thoại online.

Thông thường, những lỗ hổng bị phát hiện trên Linux thường được vá ngay khi chúng được tìm thấy. Vậy mà lỗ hổng zero-day này đã tồn tại trong hơn 3 năm qua mà không hề hay biết.

Sửng sốt với lỗ hổng nghiêm trọng trên smartphone Android

Tuy nhiên, người dùng cũng không phải quá lo lắng, vì các nhà nghiên cứu của Perception Point cũng tiết lộ họ chưa phát hiện ra một vụ tấn công nào qua lỗi bảo mật này.

 

Kênh thông tin hữu ích: Mua thẻ điện thoại Viettel

 

Hiện tại, thông tin trên cũng đã được báo cáo cụ thể tới các nhà phát triển Linux và các bản vá lỗi dự kiến ​​sẽ tung ra nay trong ngày hôm nay. Điều đó có nghĩa bạn hãy cứ thở phàn nhẹ nhõm, vì hacker chưa làm gì nguy hại đến bạn từ lỗ hổng trên.

 

Bài liên quan: Mối băn khoăn muôn thủa của game thủ chơi trên máy Windows

Các chuyên gia bảo mật cũng nhấn mạnh rằng, tất cả máy chủ Linux trên toàn thế giới cần phải cập nhật bản vá lỗi ngay lập tức. Còn đối với người dùng Android, có lẽ họ phải chờ động thái từ nhà sản xuất smartphone trong thời gian tới.

Sửng sốt với lỗ hổng nghiêm trọng trên smartphone Android
Liên kết hay
Xem và tra cứu điểm thi vào lớp 10 chính xác, nhanh nhất
Toyota Camry
Toyota Camry giá tốt nhất
Toyota Fortuner
Toyota Fortuner sang trọng tinh tế
Phẫu thuật hàm hô
Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng
Quần áo giá sỉ
Quần áo giá sỉ tại Thanh Tâm Shop luôn chất lượng
Xe Toyota
Bảng giá xe Toyota ưu đãi nhất
Toyota Innova
Toyota Innova chất lượng nhất

 

Copyright © 2013 Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Bảo Vệ Thăng Long SSC. All Rights Reserved. SEO by Eric Doan