HOTLINE: 098 116 5566 - TEL: (08) 6292 1111 - (08) 6285 2222

Làm sao để tiết kiệm tiền mua đồ chơi cho con?

Từ lâu các mẹ đã nghe đến những tác dụng tuyệt vời của đồ chơi đối với sự phát triển của trẻ. Thế nhưng bên cạnh những khoản chi tiêu khác, nếu mẹ mua đồ chơi cho bé một cách vô tội
Từ lâu các mẹ đã nghe đến những tác dụng tuyệt vời của đồ chơi đối với sự phát triển của trẻ. Thế nhưng bên cạnh những khoản chi tiêu khác, nếu mẹ mua đồ chơi cho bé một cách vô tội vạ và không có kế hoạch thì rất có thể sẽ làm thâm hụt một khoản ngân sách kha khá đấy. Hãy áp dụng ngay 5 mẹo mua đồ chơi tiết kiệm sau.
 
1. Không mua đồ chơi vì thích
 
Nhiều khi bạn ra chợ để mua thứ này hay thứ khác mà không phải đồ chơi. Thế nhưng khi nhìn thấy những món đồ chơi cho bé được bày bán ngoài chợ rất bắt mắt, hấp dẫn và mới mẻ thì bạn không rời mắt đi được. Bạn rất muốn mua ngay những món đồ ấy mang về cho con mình chơi và làm núi đồ chơi của bé ngày càng cao lên.
Làm sao để tiết kiệm tiền mua đồ chơi cho con?
Đặc biệt là khi những món đồ chơi ấy lại đang được giảm giá thì không còn lý do gì mẹ lại chần chừ đúng không nào. Thế nhưng nếu không cân nhắc kỹ, lần nào bắt gặp đồ chơi giảm giá bạn cũng mua thì tiền đi chợ của bạn sẽ bay nhanh chóng.
 
Có khi những món đồ chơi bạn mua về bé lại không thích hoặc cũng có thể bé đã được tặng rồi cũng nên. Vì những lý do này mà bạn cần tiết chế lại, suy nghĩ và lên kế hoạch xem mình sẽ mua đồ chơi cho con khi nào, mua những món đồ chơi nào sẽ phù hợp với con mình nhất.
 
2. Mua đồ chơi có thể chơi theo nhóm
 
Những đứa trẻ luôn thích được chơi cùng nhau và khi chúng chơi chung thì đống đồ chơi cũng tăng lên đáng kể. Hơn thế, mỗi bé lại được mẹ mua cho những món đồ chơi riêng và khi chơi chung, con trẻ sẽ được chơi những món đồ mà mình không có.
 
Bên cạnh đó thì những bộ đồ chơi có thể chơi theo nhóm như đồ chơi nấu ăn, đồ chơi xây dựng hay bộ xếp hình sẽ giúp các bé có những giờ chơi vui vẻ và thực sự bổ ích. Mẹ không cần mua quá nhiều đồ chơi riêng cho bé đâu bởi một bộ đồ chơi này khi chơi với những bé khác nhau thì chúng cũng nghĩ ra cách chơi mới thú vị hơn.
 
3. Đừng ham đồ rẻ
 
Chắc hẳn bạn đã từng nghe quảng cáo về rất nhiều đồ chơi giảm giá, đồ chơi đại hạ giá có giá rẻ hơn đồ chơi chính hãng rất nhiều. Thế nhưng bạn cần quan tâm đến chất lượng của chúng nữa thay vì chỉ chăm chăm nhìn vào giá cả.
 
Làm sao để tiết kiệm tiền mua đồ chơi cho con?
Đã có nhiều tai nạn liên quan đến đồ chơi trẻ em và bạn cần phải cảnh giác. Những món đồ chơi đại hạ giá đó có thể rất nhanh hỏng, dễ vỡ hay được làm từ chất liệu tái chế với lớp sơn nhòe nhoẹt sẽ khiến bạn lo sợ mỗi khi cho con chơi cùng chúng đấy.
 
4. Không mua cùng lúc
 
Khi bạn bước vào một gian hàng bán đồ chơi cho con, bạn được nghe những lời quảng cáo có cánh về những loại đồ chơi đó, nào là giúp con thông minh, trí tuệ hơn, đôi tay khéo léo hơn...Loại nào cũng tốt, loại nào cũng hay và bạn muốn ôm hết tất cả về nhà.
 
Vậy nhưng với một đống đồ chơi như thế trước mặt thì con sẽ bị mất tập trung và rất nhanh chán. Bạn vừa tốn kém mà con lại chẳng chơi được lâu thì thử hỏi bạn mua nhiều để làm gì. Do đó hãy cân nhắc, mua đồ chơi có kế hoạch cẩn thận.
 
5. Đồ chơi đắt tiền
 
Có không ít bà mẹ sính đồ ngoại và chỉ muốn mua đồ thật tốt, thật đắt tiền cho con chơi. Thế nhưng trẻ nhỏ đâu có phân biệt được đâu là đồ chơi đắt tiền và loại nào rẻ tiền đâu. Có khi chúng lại thích thú với những đồ chơi đơn giản, rẻ tiền hơn ấy chứ.
 
Chính vì vậy khi chọn mua đồ chơi cho con, cái bạn cần quan tâm hàng đầu chính là chất lượng của đồ chơi, loại nào an toàn và phù hợp với trẻ, chúng giúp ích gì được cho con bạn chứ không phải chăm chăm vào đồ chơi đắt tiền.
 
 
Làm sao để tiết kiệm tiền mua đồ chơi cho con?

Copyright © 2013 Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Bảo Vệ Thăng Long SSC. All Rights Reserved. SEO by Eric Doan