HOTLINE: 098 116 5566 - TEL: (08) 6292 1111 - (08) 6285 2222

Khen chê trẻ đúng cách không phải là điều quá khó

Khen con quá nhiều thì sẽ khiến bé tự phụ, chê trẻ không đúng nơi đúng chỗ sẽ khiến bé tự ti, vậy khen che trẻ như thế nào cho đúng cách đây?

Mọi lời khen đều ảnh hưởng trực tiếp đến bé chính vì thế mà tùy vào từng trường hợp mà khen chê để con có động lực để tiếp tục cố gắng. Khen đúng sẽ như là liều thuốc bổ để giúp trẻ mạnh mẽ hơn và duy trì các thói quen tốt của mình. Nếu như khen quá trẻ sẽ có thái độ tự kiêu và bé không muốn phấn đấu để hoàn thiện. Tùy từng giai đoạn phát triển của bé mà mẹ đưa ra những lời khuyên đúng với trẻ và giúp con cảm thấy vui vẻ phấn chấn hơn.

 

Với trẻ dưới 3 tuổi tư duy và khả năng ngôn ngữ chưa hoàn thiện nên ngoài những câu khen ngợi thông thường còn rất cần sự biểu cảm phong phú về mặt ngôn ngữ cũng như động tác cơ thể, nét mặt khi khen ngợi bé. Không khí vui vẻ, ấm áp của gia đình cũng là lời khen không nói ra mà bé vẫn có thể cảm nhận được. Con chỉ cần nghe giọng nói nhẹ nhàng hay cảm nhận được không khí vui vẻ từ phí bố mẹ và người thân mỗi khi làm việc gì đó theo hướng tích cực là con đã cảm thấy an tâm và sẵn sàng tiến về phía trước.

Đồ chơi chất lượng cho bé

 

Độ tuổi này các con  cần vui chơi và nghe nhiều cũng như khuyến khích trẻ nói, diễn tả lại hành động, ví dụ như khi cho bé chơi với những món đồ chơi trẻ em cao cấp hay đồ chơi thông thường nên khuyến khích bé lấy đồ, rồi diễn tả cụ thể khi bé lấy hoặc cho bé lấy những món đồ ma mẹ yêu cầu, chỉ đúng món đồ đó thì mẹ thơm nựng má trẻ hay ôm ấp con.

 

Có rất nhiều khi trẻ làm đúng, làm tốt mà bố mẹ không khen ngợi nhưng chỉ cần nhìn ánh mắt của bố mẹ hoặc những cái âm yếm của bé là con đã đủ cảm nhận được không khí vui vẻ và tình yêu thương cũng như sự khích lệ tinh thần từ người thân yêu của mình, điều này sẽ giúp trẻ vững vàng và đạt được hiệu quả cao hơn trong cuộc sống.

 

(Xem thêm: Lựa chọn đồ chơi như thế nào giúp bé khéo tay hơn )

 

Với những bé trên 3 tuổi thay vì chỉ khen trẻ đơn thuần thì bố mẹ nên bổ sung những việc làm mà bé làm như bé vẽ được một bức tranh đẹp hãy nói bức tranh của con phối màu đẹp quá, con vẽ rất đẹp đừng khen bé những câu chung chung như con giỏi quá trẻ sẽ tự phụ và khái niệm cần cố gắng hơn nữa sẽ ít được thiết lập.

 

Đồ chơi cao cấp cho bé yêu

 

Những việc bé có thể tự làm hay trẻ làm giúp mẹ thì cũng nên động viên bé và khen trẻ những câu như con quả là đứa trẻ đã trưởng thành, bày tỏ thái độ cảm xúc của mình như cảm ơn con, con đã giúp mẹ được rất nhiều việc, với những việc bé làm chưa được khéo léo đừng lên vội chê mà thay vào đó là khen và động viên trẻ như con làm ví dụ như con dọn dẹp phòng như thế là rất tốt nhưng theo mẹ thì con nên làm như thế này thì sẽ sạch hơn, gọn gàng hơn.

 

Đừng vì thấy trẻ luống cuống, làm chưa ưng mắt mà vội chê bai trẻ hay tước đi quyền tự làm việc của bé điều này sẽ chỉ làm cho trẻ thêm tự ti và ngại làm các việc hơn mà thôi.

Khen chê trẻ đúng cách không phải là điều quá khó
Liên kết hay
Xem và tra cứu điểm thi vào lớp 10 chính xác, nhanh nhất
Toyota Camry
Toyota Camry giá tốt nhất
Toyota Fortuner
Toyota Fortuner sang trọng tinh tế
Phẫu thuật hàm hô
Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng
Quần áo giá sỉ
Quần áo giá sỉ tại Thanh Tâm Shop luôn chất lượng
Xe Toyota
Bảng giá xe Toyota ưu đãi nhất
Toyota Innova
Toyota Innova chất lượng nhất

 

Copyright © 2013 Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Bảo Vệ Thăng Long SSC. All Rights Reserved. SEO by Eric Doan