HOTLINE: 098 116 5566 - TEL: (08) 6292 1111 - (08) 6285 2222

Đồ chơi thông minh ngày càng được đánh giá cao

Thị trường đồ chơi biến đổi theo từng ngày, đặc biệt là vào những dịp lễ tết lớn như tết thiếu nhi, tết nguyên đán hay tết trung thu.
Thị trường đồ chơi biến đổi theo từng ngày, đặc biệt là vào những dịp lễ tết lớn như tết thiếu nhi, tết nguyên đán hay tết trung thu. Đây là dịp những đứa trẻ mong đợi và rất háo hức vì chúng được cha mẹ mua cho nhiều loại đồ chơi mới. Nhìn chung, vào những đợt lễ tết vừa qua thì đồ chơi thông minh được ưu tiên hơn cả.
 
Vào dịp tết nguyên đán vừa qua, trên các tuyến phố bán nhiều đồ chơi trẻ em nổi tiếng như Lương Văn Can, Hàng Mã hay Cầu Gỗ đã có rất nhiều các bậc phụ huynh tranh thủ tới đây tìm mua đồ chơi và quà tặng cho con mình. Do nắm bắt được nhu cầu của thị trường nên các nhà sản xuất đồ chơi cũng tung ra nhiều mẫu mới.
 
Nổi bật đó chính là những bộ đồ chơi làm bằng gỗ như bộ đồ ghép hình, ghép đôi, ghép chữ hay các đồ vật giúp trẻ học cách nhận dạng các hình khối và xác định mục đích sử dụng cụ thể của vật. Chúng được thể hiện bằng nhiều màu sắc hấp dẫn, các vật thể có hình dạng gắn bó với trẻ em.
 
Đồ chơi thông minh ngày càng được đánh giá cao
Chị Thanh Phương là chủ cửa hàng đồ chơi trí tuệ tại số 17 phố Lương Văn Can cho biết rằng có rất nhiều phụ huynh đã hỏi mua đồ chơi giúp trẻ năng động lại giúp rèn trí nhớ và khả năng tư duy làm quà cho con. Điều này cho thấy phụ huynh đang ngày càng chú trọng đến chất lượng và các loại đồ chơi thông minh hơn.
 
Có nhiều bộ đồ chơi kết hợp làm quen và nâng cao khả năng ngôn ngữ giữa tiếng Việt và tiếng Anh bằng hình ảnh các con vật, các nhân vật hoạt hình quen thuộc hoặc các loại rau quả thường thấy cũng được bày bán với giá dao động từ 20.000 - 70.000 đồng.
 
Không chỉ có đồ chơi, công ty Phát hành sách Fahasa tại TP.HCM cũng đã tung ra thị trường nhiều loại đồ chơi mới kết hợp làm quen với số và chữ cái dành cho trẻ sắp bước vào lớp một như bộ logo chữ với giá 20.000đ hay bộ ghép đôi chỉ có 25.000đ. Mức giá này rất phù hợp với thu nhập của đa số cha mẹ Việt.
 
Đồ chơi thông minh ngày càng được đánh giá cao
Với các bộ lego xếp hình bằng nhựa được nhập từ Trung Quốc hay Đài Loan thì có giá từ 15.000 - 150.000đ, các bộ xếp hình của Tây Ban Nha kích thước to, có màu sắc nét đi kèm hướng dẫn dễ hiểu và độ bền cao thì giá tương đối đắt, dao động từ 150.000 - 400.000đ.
 
Phụ huynh có thể dễ dàng tìm mua những đồ chơi này tại các cửa hàng đồ chơi ngay trên phố Lương Văn Can hay Đinh Lễ. Hơn nữa, mùa hè cũng đang bắt đầu nên có khá nhiều bậc phụ huynh tìm mua bể bơi mini làm bằng nhựa được bơm hơi căng cho con vui chơi.
 
Những loại bể bơi này có thể dùng để tắm hoặc dùng làm nơi chơi bóng cho trẻ em đều được với điều kiên chúng được bơm hơi căng. Và giá một chiếc bể bơi nhựa khoảng 100.000 - 500.000đ tùy vào hàng nội hay nhập ngoại và dĩ nhiên là hàng nhập ngoại sẽ đắt hơn.
 
Thế nhưng bên cạnh đó thì đồ chơi bạo lực vẫn xuất hiện. Anh Dũng, chủ cửa hàng đồ chơi trẻ em tại chợ Thanh Xuân và hầu hết các chủ cửa hàng kinh doanh đồ chơi khác đều cho biết các mặt hàng đồ chơi truyền thống như thú nhồi bông, búp bê, bộ đồ nấu ăn, ôtô, siêu nhân, súng nhựa đều rất ế ẩm và hạ giá mạnh.
 
Thậm chí có những con thú bông giảm giá tới 50% so với năm ngoái. Nguyên nhân là do ngày càng có nhiều đồ chơi mang tính giáo dục cao, khơi gợi óc sáng tạo và khả năng tư duy cho trẻ ra đời. Hơn nữa giá của những loại đồ chơi thông minh này cũng không quá đắt đỏ.
 
Ngoài ra, nguyên nhân khác là do mùa hè nóng nực đến gần khiến phụ huynh dị ứng với các loại đồ chơi "ấm áp" như thú nhồi bông, chỉ còn một loại búp bê vẫn bán chạy là búp bê Babie của Mỹ có giá từ 150.000đ một con. Có thể thấy đồ chơi chất lượng nhập ngoại dù sao cũng vẫn được ưa chuộng bởi tính an toàn vất chất lượng.
 
Các bậc phụ huynh vẫn có thể bắt gặp trên thị trường vẫn xuất hiện các loại đồ chơi bạo lực như súng, giáo, gươm hay mặt nạ kinh dị. Dù không được bày bán công khai nhưng khi khách hàng thật sự muốn mua thì vẫn được chủ cửa hàng đáp ứng nhiệt tình.
 
Đồ chơi thông minh ngày càng được đánh giá cao

Copyright © 2013 Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Bảo Vệ Thăng Long SSC. All Rights Reserved. SEO by Eric Doan