HOTLINE: 098 116 5566 - TEL: (08) 6292 1111 - (08) 6285 2222

Có nên mua điện thoại trả góp hay không?

Theo bạn có nên mua điện thoại trả góp hay không, những lợi ích và bất lợi
Có nên mua điện thoại trả góp hay không là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay, đặc biệt là với những ai có nguồn tài chính không dư dả, không thể mua được một chiếc smartphone ngay lập tức.
 
Có nên mua điện thoại trả góp hay không?
 
Mua điện thoại trả góp là hình thức người mua sẽ nhận sản phẩm điện thoại mình chọn mua và thanh toán % trả trước tại cửa hàng, số tiền còn thiếu, khách hàng sẽ thanh toán dần hàng tháng với lãi suất theo quy định của nơi bán.
Ưu điểm của hình thức mua điện thoại trả góp chính là việc bạn có thể sở hữu ngay cho mình chiếc smartphone mong muốn dù chưa đủ tiền. Với chiếc smartphone mới 100%, bạn có thể tha hồ vào mạng online, nạp tiền điện thoại online, chơi game, giải trí, nghe nhạc…
Một ưu điểm nữa của mua điện thoại trả góp đó chính là phần thủ tục thực hiện rất nhanh chóng với mức lãi suất trả góp hấp dẫn. Thông thường, bạn có thể thực hiện đăng ký mua hàng trả góp ngay tại nơi bán hoặc đăng ký online qua website của cửa hàng. Thời gian tiến hành làm thủ tục có khi chưa đến 30 phút với mức lãi suất nhiều nơi chỉ có 0%.
Nhưng thực chất, theo kết quả phân tích của nhiều chuyên gia nghiên cứu thị trường, mức lãi suất của các địa điểm bán hàng trả góp này không thực sự hấp dẫn như quảng cáo. Chính xác thì mức lãi suất mà người dùng phải trả khi mua hàng theo hình thức trả góp cao gấp nhiều lần so với lãi suất bình thường. Điều này có nghĩa là, trên thực tế, bạn sẽ phải trả số tiền cao hơn để sở hữu chiếc smartphone yêu thích.
 
Cần cẩn trọng khi mua điện thoại trả góp
 
Không chỉ vậy, nhiều cửa hàng còn thường xuyên gọi điện nhắc nhở, thúc giục khách hàng trả tiền đúng hạn, mặc dù có thể bạn chỉ trả tiền chậm có một ngày. Điều này gây ra khá nhiều phiền toái không đáng có. Thậm chí có nơi còn phạt tiền nộp chậm hàng tháng, với số tiền phạt có thể lên tới 200.000 – 600.000 đồng.
Vì vậy, trước khi ký hợp đồng, khác hàng nên tách bạch giữa phần giá điện thoại và phần lãi suất mà mình phải trả xem mức trả có hợp lý không. Đặc biệt là nếu thời gian vay càng dài thì mức lãi phải trả để sở hữu một chiếc điện thoại trả góp càng nhiều, nên trước khi mua điện thoại, chúng ta cần phải tính toán kỹ chênh lệch giữa lãi suất và tổng số tiền phải trả.
Trên đây là những thông tin liên quan đến vấn đề có nên mua điện thoại trả góp hay không. Hi vọng với những thông tin này, bạn sẽ có được quyết định đúng đắn nhất khi chọn mua một sản phẩm điện thoại di động thông minh.
Có nên mua điện thoại trả góp hay không?
Liên kết hay
Xem và tra cứu điểm thi vào lớp 10 chính xác, nhanh nhất
Toyota Camry
Toyota Camry giá tốt nhất
Toyota Fortuner
Toyota Fortuner sang trọng tinh tế
Phẫu thuật hàm hô
Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng
Quần áo giá sỉ
Quần áo giá sỉ tại Thanh Tâm Shop luôn chất lượng
Xe Toyota
Bảng giá xe Toyota ưu đãi nhất
Toyota Innova
Toyota Innova chất lượng nhất

 

Copyright © 2013 Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Bảo Vệ Thăng Long SSC. All Rights Reserved. SEO by Eric Doan