HOTLINE: 098 116 5566 - TEL: (08) 6292 1111 - (08) 6285 2222

Cảm biến vân tay trên iPhone 6S và Xiaomi Mi 5 khác nhau ra sao

So sánh sự khác biệt của cảm biến vân tay trên iPhone 6S và Xiaomi Mi 5 khác nhau ra sao
Việc chiếc điện thoại Xiaomi Mi 5 tích hợp thêm cảm biến vân tay trên nút home cứng là cải tiến đáng ghi nhận. Cũng như iPhone 6S, nó giúp người dùng dễ dàng thao tác hơn chỉ cần với cú chạm nhẹ mà không cần lực ấn quá lớn. Nhờ đó bạn sẽ trải nghiệm được nhiều tính năng như lướt web, giải trí, nạp tiền điện thoại online nhạy hơn.
 
Cảm biến vân tay trên iPhone 6S và Xiaomi Mi 5 khác nhau ra sao?
 
Vậy hãy xem tính năng này trên 2 sản phẩm Xiaomi Mi 5 và iPhone 6s khác nhau như nào?
Thử nghiệm cầm máy dọc trên một bàn tay tay ngón tay tiếp xúc với cảm biến vân tay theo chiều ngang cho thấy cả iPhone 6s và Mi 5 đều cho tốc độ phản hồi rất nhanh. Chiếc Mi 5 không có hiệu ứng chuyển cảnh nên ngay khi chạm ngón tay xuống nút home thì máy đã mở khóa còn iPhone phải trình diễn một loạt hiệu ứng mở khóa, chuyển cảnh vào màn hình chính nên chậm hơn một chút so với Mi 5. Điều đó cho thấy độ nhảy của nút cảm ứng trên Mi 5 nhanh và mượt hơn.
Còn khi đặt 2 máy trên bàn và mở khóa bằng vân tay (ngón tay tiếp xúc với cảm biến theo chiều dọc), kết quả tương tự như khi cầm trên tay với tốc độ nhận dạng gần như tức thì của cả iPhone 6s và Mi 5 nhưng vẫn do hiệu ứng chuyển cảnh nên iPhone tạo cảm giác vào màn hình chính chậm hơn.
 
So sánh cảm biến vân tay trên iPhone 6S và Xiaomi mi5
 
Khi đặt trên bàn, Xiaomi Mi 5 cho tốc độ phản hồi nhanh chóng và gần như không có hiện tượng khó nhận dạng vân tay, phải quét lại lần thứ 2. Trong khi đó, iPhone 6s bắt đầu cho cảm giác độ nhạy kém đi, máy thỉnh thoảng không nhận dạng và phải mở khóa bằng mã số passcode. Tùy góc độ thì cảm biến vân tay trên iPhone 6s mới nhận dạng nhanh được.
Khi tắt hiệu ứng chuyển cảnh trên iOS, tốc độ quét vân tay của iPhone 6s cải thiện đáng kể và tương đương với Mi5. Tuy nhiên trong một số trường hợp, cảm biến trên 6s chưa nhận dạng tốt cho lắm.
So sánh về độ nhạy, Xiaomi Mi 5 có tốc độ quét vân tay nhanh hơn, độ mượt tốt hơn, nhận diện vân tay theo nhiều chiều tốt hơn hơn iPhone 6s.
Trong khi đó, iPhone 6s cũng cho tốc độ nhận diện vân tay tốt nhưng tạo cảm giác chậm hơn do một loạt hiệu ứng chuyển cảnh phức tạp để hiện màn hình chính. Nếu dùng thủ thuật tắt hiệu ứng  này đi thì tốc độ của 6s có thể đạt được ngang ngửa so với Mi 5. Tuy nhiên, độ nhạy của cảm biến trên 6s vẫn kém hơn khi tay ra mồ hôi.
 
Khi thử nghiệm với ngón tay ướt do nước cả 2 máy đều không thể nhận dạng. Tính đến thời điểm hiện tại, chưa điện thoại nào nhận dạng được vân tay khi tay ướt. Chỉ khi tay ra mồ hôi vừa phải, một số máy có cảm biến tốt vẫn có thể nhận dạng được.
Xiaomi Mi 5 hiện mới bán ở Việt Nam dưới dạng hàng xách tay. Sản phẩm chúng tôi sử dụng trong bài đánh giá lấy từ hệ thống Hoàng Hà Mobile với giá 8,39 triệu đồng cho bản RAM 3GB và bộ nhớ 32GB
Cảm biến vân tay trên iPhone 6S và Xiaomi Mi 5 khác nhau ra sao
Liên kết hay
Xem và tra cứu điểm thi vào lớp 10 chính xác, nhanh nhất
Toyota Camry
Toyota Camry giá tốt nhất
Toyota Fortuner
Toyota Fortuner sang trọng tinh tế
Phẫu thuật hàm hô
Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng
Quần áo giá sỉ
Quần áo giá sỉ tại Thanh Tâm Shop luôn chất lượng
Xe Toyota
Bảng giá xe Toyota ưu đãi nhất
Toyota Innova
Toyota Innova chất lượng nhất

 

Copyright © 2013 Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Bảo Vệ Thăng Long SSC. All Rights Reserved. SEO by Eric Doan