HOTLINE: 098 116 5566 - TEL: (08) 6292 1111 - (08) 6285 2222

Các smartphone nghiêng theo xu hướng: Giống iPhone hay là chết

Thông tin định hướng các smartphone nghiêng theo xu hướng: Giống iPhone hay là chết

Cùng với xu hướng “giống iPhone hay là chết”, mới đây CEO Google đã tiết lộ kế hoạch can thiệp vào khâu thiết kế của smartphone Nexus trong tương lai. Mục tiêu của việc làm này là khiến chúng... trông giống iPhone.

Tính đến hiện tại, dòng smartphone Nexus của Google vẫn đang được giao phó cho các đối tác như HTC, Huawei, Motorola sản xuất. Nhưng trong tương lai, Google sẽ trực tiếp làm việc với các đối tác phần cứng, tương tự như mối quan hệ giữa Apple và Foxcomm. Điều này sẽ dẫn đến việc những model Nexus sau này có thể chỉ còn logo của Google mà không có sự góp mặt của các hãng điện thoại khác.

Các smartphone trong đó có dòng Nexu nghiêng theo xu hướng: Giống iPhone hay là chết

Theo đánh giá của các chuyên gia thì động thái của Google được cho là hành động đáp trả Apple. Trong năm 2015, cùng với việc ra mắt iOS 9, Apple cũng giới thiệu tính năng chặn quảng cáo trên Safari. Việc này đã động đến "miếng cơm" của Google, bởi hãng kiếm tiền từ những dịch vụ trực tuyến, bao gồm quảng cáo.

Dịch vụ nạp thẻ nhiều tiện ích: Mua thẻ điện thoại Vinaphone

Có lẽ trong bối cảnh đó, việc Google tạo ra những sản phẩm thuần Android nhưng có thiết kế giống iPhone sẽ là một cách để khiến vị thế độc tôn của iPhone bị lung lay, hay chí ít là ảnh hưởng doanh số bởi nhiều người dùng sẽ nghiêng về sản phẩm có thiết kế và cấu hình tương tự, trong khi mức giá lại “dễ chịu” hơn và nạp tiền điện thoại online để xài lâu dài.

HTC One cũng đang cố thay đổi theo iPhone

Tuy có sự tách biệt rõ ràng trong chiến lược làm ăn, song Google vẫn có mối quan hệ phụ thuộc với Apple khi mới đây thông tin tiết lộ trên truyền thông cho biết công ty này đã phải chi khoảng 1 tỷ USD mỗi năm để Google Search được đặt là công cụ tìm kiếm mặc định trên Safari.

Về phía Apple, mặc dù hãng cũng không hài lòng khi người dùng của mình thường xuyên nhìn thấy quảng cáo các dịch vụ của Google trên iPhone, iPad, tuy nhiên vì giá trị của mối hợp tác làm ăn không hề nhỏ nên hãng cũng đành chiều lòng.

Các smartphone nghiêng theo xu hướng: Giống iPhone hay là chết
Liên kết hay
Xem và tra cứu điểm thi vào lớp 10 chính xác, nhanh nhất
Toyota Camry
Toyota Camry giá tốt nhất
Toyota Fortuner
Toyota Fortuner sang trọng tinh tế
Phẫu thuật hàm hô
Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng
Quần áo giá sỉ
Quần áo giá sỉ tại Thanh Tâm Shop luôn chất lượng
Xe Toyota
Bảng giá xe Toyota ưu đãi nhất
Toyota Innova
Toyota Innova chất lượng nhất

 

Copyright © 2013 Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Bảo Vệ Thăng Long SSC. All Rights Reserved. SEO by Eric Doan