HOTLINE: 098 116 5566 - TEL: (08) 6292 1111 - (08) 6285 2222

Mách mẹ 5 loại đồ chơi bé có thể tự chơi một mình

Mẹ là một bà nội trợ, là một người lao động bên ngoài xã hội, mẹ là mẹ và đôi khi còn đóng vai trò là cha nữa.
Mẹ là một bà nội trợ, là một người lao động bên ngoài xã hội, mẹ là mẹ và đôi khi còn đóng vai trò là cha nữa. Vì thế mà các bà mẹ luôn bận rộn và mệt mỏi với đủ thứ việc trên đời chưa tính gì đến việc chơi với con, chăm con hàng ngày. Mẹ hãy cho con chơi một mình với những đồ chơi an toàn dưới đây để có thời gian thư giãn cho mình nhé. 
 
1. Trò chơi thú vị với bộ xếp hình
 
Những trò chơi liên quan đến xếp hình sẽ giúp kích thích trí thông minh cũng như sự lanh lợi ở bé và mang lại một khoảng không chút yên tĩnh cho ngôi nhà nên mẹ hãy cho bé chơi trò này nếu muốn được nghỉ ngơi đôi chút, có khi là cả tiếng đồng hồ nhé.
Mách mẹ 5 loại đồ chơi bé có thể tự chơi một mình
Những bộ xếp hình được làm từ nguyên liệu như gỗ, giấy hay nhựa. Để đảm bảo an toàn cho trẻ chơi trò chơi này một mình thì mẹ nên lựa chọn các bộ xếp hình có mảnh ghép kích thước lớn, nhiều màu sắc rực rỡ, đồng thời hạn chế những mảnh nhỏ, cạnh và góc sắc nhọn vì chúng có thể gây nguy hiểm cho trẻ.
 
2. Những thanh xốp hoặc gỗ nhiều màu sắc
 
Bạn sẽ phải ngạc nhiên khi bé có thể chơi cả tiếng đồng hồ với những thanh xốp, thanh gỗ nhiều màu sắc mà không biết chán đấy. Chỉ với những thanh gỗ, thanh xốp đơn giản mà bé có thể xếp chúng thành nhiều hình dáng, công trình khác nhau tùy theo sở thích của mỗi bé.
 
Nhờ có trò chơi này mà mẹ có thể thảnh thơi được cả tiếng đồng hồ để nghỉ ngơi và thư giãn. Trước hết thì mẹ phải nhớ chọn những thanh có cạnh được mài tròn và hạn chế cạnh sắc nhé bởi chúng có làm xước tay chân của bé khi chơi.
 
3. Đất nặn
 
Đối với những bé khoảng 1.5 tuổi thì mẹ có thể bắt đầu cho bé chơi đất nặn được rồi. Giai đoạn này bé có thể phân biệt được các loại đồ ăn và đồ chơi trẻ em nên mẹ sẽ không còn phải lo lắng việc bé cho đất nặn vào miệng nữa. Ngoài ra, những khối đất nặn nhiều màu sắc sẽ làm bé thích thú với trò chơi và chơi lâu hơn.
Mách mẹ 5 loại đồ chơi bé có thể tự chơi một mình
Trong khoảng thời gian bé mải mê bên đống đất nặn thì mẹ có thể chơi cùng bé một lúc đầu để hướng dẫn bé nặn một số hình đơn giản làm mẫu cho bé làm theo. Nhớ rủ thêm một vài bé chơi cùng bé để mẹ sẽ có thể thảnh thơi được lâu hơn nhé.
 
4. Chơi với cốc nhựa
 
Những chiếc cốc nhựa là vật dụng mà nhà nào cũng có và chúng hoàn toàn có thể trở thành đồ chơi yêu thích của bé. Đa số bé nào cũng thích chơi với những chiếc cốc nhựa này vì chúng có thể lắp vào với nhau rồi lại bỏ ra, hành động này lặp đi lặp lại mà bé không biết chán.
 
Đấy, chỉ với một vài chiếc cốc nhựa mà mẹ sẽ được rảnh tay khoảng 30 phút đấy. Ngoài cốc nhựa ra thì mẹ cũng có thể cho bé chơi kèm với chén nhựa để trò chơi thêm phần hấp dẫn. Riêng với các loại đũa và muỗng mẹ tuyệt đối đừng cho bé chơi bởi chúng có thể gây nguy hiểm cho bé.
 
5. Sách vải
 
Những loại sách vải được sáng chế dành riêng cho bé. Chúng có những hình ảnh ngộ nghĩnh đáng yêu, có thể kèm theo âm nhạc để giúp bé thích thú và chơi lâu hơn. Mẹ có thể dễ dàng tìm mua loại sách này tại các cửa hàng đồ chơi cho bé. Một số loại sách gợi ý cho mẹ là sách động vật, sách về thiên văn, sách thiên nhiên hay sách về con người đều được khuyến khích.
 
Mách mẹ 5 loại đồ chơi bé có thể tự chơi một mình

Copyright © 2013 Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Bảo Vệ Thăng Long SSC. All Rights Reserved. SEO by Eric Doan