HOTLINE: 098 116 5566 - TEL: (08) 6292 1111 - (08) 6285 2222

Lựa chọn đồ chơi trẻ em thông minh giá rẻ cho bé yêu

Đồ chơi trẻ em là một trong những công cụ hữu hiệu tạo cho bé không gian vui chơi giải trí, gạt bỏ các áp lực và có thêm cơ hội phát triển mọi mặt từ thể chất tới trí tuệ.


Xem thêm: Những món đồ chơi an toàn cho bé vận động được yêu thích

Bố mẹ hoàn toàn có thể yên tâm cho con vui chơi vận động thật nhiều an toàn mà con lại được mở mang đầu óc, cải thiện khả năng quan sát và nhận thức cuộc sống ngay từ độ tuổi con nhỏ với những chiếc xe đẩy cho bé, xe đạp, xe lắc trẻ em chất lượng…

Song song với việc chọn đồ chơi vận động cho bé thì bố mẹ nên hỗ trợ bé hoạt động tư duy hiệu quả bằng cách lựa chọn đồ chơi trẻ em thông minh đảm bảo các yêu cầu an toàn về chất lượng và tính năng giúp con chơi bổ ích.

1. Đồ chơi ghép hình

Đồ chơi ghép hình được tạo nên từ nhiều chất liệu khác nhau với nhiều mảng ghép chi tiếp mà khi lắp ráp lại chúng có thể biến thành những bức hình nguyên vẹn. Có 2 dạng đồ chơi ghép hình để mẹ lựa chọn sao cho phù hợp sở thích, năng lực nhận thức của con trẻ

- Đồ chơi ghép hình theo mẫu: Loại đồ chơi này dành cho các bé nhỏ, mới bắt đầu hoạt động tư duy cơ bản sử dụng. Khi chơi bé có thể nhìn các hình mẫu và tìm kiếm các mảnh ghép thích hợp ở các vị trí sao cho tạo thành sản phẩm đúng.
 

Đồ chơi ghép hình chuyên nghiệp
Đồ chơi ghép hình chuyên nghiệp
 

- Đồ chơi ghép hình khối: loại đồ chơi này đòi hỏi tư duy và khả năng tưởng tượng cao hơn. Bởi chúng không phải là những mô hình cố định mà trẻ có thể sử dụng các hình khối khác nhau về màu sắc, kích thước, kiểu dáng để tự quan sát xung quanh, tự lên ý tưởng và thực hiện chúng. Vì vậy, đây là loại đồ chơi có tính gợi mở tư duy, tạo không gian cho bé tự do sáng tạo.

2. Đồ chơi lắp ráp, xây dựng

Đồ chơi lắp ráp xây dựng cũng có nét tương động với các loại đồ chơi ghép hình. Nhưng loại đồ chơi trẻ em cao cấp này yêu cầu bé phải biết quan sát, nghiêm cứu một món đồ, vật dụng nào đó tỉ mỉ, phát hiện các quy luật… Từ đó, bé mới có thể vận dụng, học hỏi các kỹ năng lắp ráp, xây dựng nên một mô hình nào đó. Thông thường, bé thường chơi lắp ráp với các hộp kỹ thuật: lắp ráp xe hơi, xe cứu hỏa, ngôi nhà, sữa chữa ô tô mô hình...

Qua quá trình vui chơi trẻ sẽ học được các giao tiếp tốt, ứng xử hợp lý, chia sẻ kiến thức và quan trong là tăng cường tư duy có điều kiện, phát triển trí tuệ.

3. Đồ chơi hướng nghiệp

Với những loại đồ chơi hướng nghiệp: nấu ăn, bác sỹ, búp bê… các bé vừa có thể sáng tạo lại có một không gian lý tưởng để tăng cường khả năng chơi nhóm, tưởng tượng… Các bé sẽ học cách quan sát cuộc sống hàng này và bắt đầu lên “kịch bản” và chơi cùng nhau với những vai trò khác nhau, tham gia các nhân vật mà bé thích. Ngoài ra, có thể khuyến khích bé học vẽ, nặn, kích thích tư duy hiệu quả.
 

Đồ chơi hướng nghiệp cho bé
Đồ chơi hướng nghiệp cho bé
 

Trẻ khi chơi sẽ không chỉ rập khuôn nhớ lại những gì tiếp thu được và diễn theo mà chúng còn sáng tạo nên những tình tiết mới, học các giao lưu và xây dựng các mối quan hệ.

Bên cạnh việc chọn đồ chơi thông minh cho bé, bố mẹ nên dạy con cách sử dụng đồ chơi thông minh, sáng tạo từng ngày với 1, 2 món đồ chơi cũ. Hạn chế mua quá nhiều đồ chơi cho bé sử dụng một lúc và chơi thụ động như các món đồ chơi công nghệ… Bởi những món đồ chơi thông minh không đồng nghĩa với những cỗ máy công nghệ hiện đại, chạy bằng pin, lập trình…

Lựa chọn đồ chơi trẻ em thông minh giá rẻ cho bé yêu
Liên kết hay
Xem và tra cứu điểm thi vào lớp 10 chính xác, nhanh nhất

 

Copyright © 2013 Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Bảo Vệ Thăng Long SSC. All Rights Reserved. SEO by Eric Doan