HOTLINE: 098 116 5566 - TEL: (08) 6292 1111 - (08) 6285 2222

Đồ chơi trẻ em thông minh mang lại lợi ích thực sự cho bé yêu

Đồ chơi trẻ em thông minh là một trong những nhóm đồ chơi có chức năng chính là kích thích trí não của bé hoạt động tốt ưu, phát triển trí thông minh hiệu quả. Vì vậy, nhiều phụ huynh rất quan tâm tìm hiểu loại đồ chơi này để có được tiếp xúc và vui chơi thật bổ ích.
Với nhiều sản phẩm đồ chơi thông minh như hiện nay bố mẹ cần có định hướng phát triển nhóm chức năng nào cho con, kiểm tra năng lực nhận thức của bé đang ở giai đoạn nào, chức năng ra sao để chọn được sản phẩm không chỉ đảm bảo an toàn về chất liệu mà còn phải thích hợp với chức năng giúp bé có cơ hội phát triển tốt nhất.
 
Bố mẹ nên bắt đầu cho con chơi đồ chơi này từ sớm nhưng không nên “đốt cháy giai đoạn” mà chọn những món đồ chơi thông minh, quá phức tạp với con. Bởi lẽ, không phải chọn đồ chơi thông minh, cách chơi phức tạp là tốt cho trí não của bé mà nó còn có thể khiến bé bị áp lực khi chơi. Vì vậy, hãy bắt đầu bằng những món đồ chơi trẻ em cao cấp thông minh đơn giản khi con con nhỏ tuổi, bắt đầu chơi rồi mới dần dần tăng cường độ khó khi bé chơi quen hơn, nhận thức tốt hơn. Có như vậy, những món đồ chơi này mới có thể hỗ trợ bé phát triển đúng giai đoạn, chơi phù hợp và luôn yêu thích trò chơi trí tuệ này.
 
Đồ chơi phát triển trí não dành cho bé
Đồ chơi phát triển trí não dành cho bé
 
Khi chơi đồ chơi trí tuệ bé có thể nhận được thật nhiều lợi ích thiết thực bao gồm:
 
- Kích thích hoạt động trí não, phát triển trí tuệ
Hiện nay, có nhiều loại đồ chơi thông minh, tạo sân chơi sáng tạo cho bé bởi cách chơi và đáp án mở để trẻ tự do thể hiện ý tưởng, học tập các kỹ năng toàn học, hình học, tập đo lường hay phân loại. Những loại đồ chơi kích thích, tạo ra thử thách để trẻ tập trung chơi, quan sát, nghi nhớ và vận dụng tư duy để tìm ra phương án giải quyết đúng đắn.
 
Vì vậy, lợi ích của đồ chơi thông minh trước hết phải đánh giá tới tác dụng quan trọng nhất là hỗ trợ phát triển trí não của bé ở từng giai đoạn theo nhưng mức độ khác nhau.
 
- Cải thiện hoạt động thể chất và sự khéo léo
Những trò chơi như vẽ, nặn, lắp ráp, xếp hình với các món đồ chơi an toàn từ bút vẽ, màu sẽ, đất nặn… Loại đồ chơi này ngoài có thể phát triển khả năng tưởng tượng, quan sát tinh tế thì còn có thể cho bé rèn luyện nặng khiếu, kỹ năng khéo léo và tỉ mỉ, kiên nhẫn…
 
Vì thế đây chính là phương pháp dạy kỹ năng cho trẻ và cải thiện vấn đề vận động cần thiết, đặc biệt là sự phối hợp của tay và mắt thông qua hoạt động vui chơi. 
 

Kệ đựng đồ chơi dành cho bé
 
- Tăng cường phát triển cảm xúc và hòa nhập cộng đồng
Các bé khi chơi đồ chơi thông minh mà khi chơi bé sẽ đóng vai, hay yêu cầu ghi nhớ các sự vật sự việc quanh như: đồ chơi hướng nghiệp, mô hình, búp bê, xe đẩy cho bé… Các bé sẽ học các câu truyện từ cuộc sống và đưa chúng vào cuộc chơi một cách tự nhiên, cũng tư duy và giải quyết vấn đề. Nhưng quan trọng là trẻ sẽ cùng chơi với nhau, học cách chia sẻ, giáo tiếp, cảm thong, yêu thương và quý trọng tình cảm, hiểu được cuộc sống của người lớn và trở nên tự lập hơn.
 
Khi chọn đồ chơi thông minh cho bé bố mẹ cần phải đánh giá đẩy đủ các yếu tố an toàn, tính năng, độ tuổi, chất liệu. Không nhất thiết bố mẹ phải chọn đồ chơi trẻ em cao cấp mà có thể chọn loại đồ chơi đơn giản, giá rẻ nhưng chất liệu tốt và phù hợp với bé là cũng có thể tạo nên sân chơi tốt cho bé vui chơi.
 
Môt số loại đồ chơi cho bé sáng tạo bố mẹ nên chọn mua cho bé nhé: Bút chì sáp, nhựa, bút chì màu, bút dạ, đất sét và bột nặn, bộ đồ chơi xếp hình, khối bằng gỗ, đồ chơi lego… và nhiều sản phẩm đồ chơi điều khiến, vận động đa năng… chất lượng tốt, giá rẻ hiện đang có bán tại Subin.vn nhé!
 
Đồ chơi trẻ em thông minh mang lại lợi ích thực sự cho bé yêu
Liên kết hay
Xem và tra cứu điểm thi vào lớp 10 chính xác, nhanh nhất

 

Copyright © 2013 Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Bảo Vệ Thăng Long SSC. All Rights Reserved. SEO by Eric Doan