HOTLINE: 098 116 5566 - TEL: (08) 6292 1111 - (08) 6285 2222

Đồ chơi trẻ em an toàn giá rẻ nên lựa chọn cho bé

Đồ chơi trẻ em tốt hay xấu không được đánh giá bởi yếu tố giá thành của sản phẩm. Mà quan trong là món đồ chơi có phải là đồ chơi trẻ em an toàn bảo vệ sức khỏe cũng như quá trình phát triển nhận thức của trẻ hay không?
Vì vậy, bố mẹ có thể chọn mua nhiều sản phẩm đồ chơi tốt mà không nhất thiết phải lăn tăn về vấn đề giá thành của chúng mà thay vào đó hãy chú ý kiểm tra yếu tố an toàn của món đồ chơi.
 
1. Đồ chơi với gương
Nhiều người cho rằng không nên cho bé chơi với gương vì có thể khiến bé chậm nói. Tuy nhiên, điều này không có cơ sở khoa học mà ngược lại đồ chơi gương mang lại nhiều giá trị tốt cho bé.
 
- Giúp bé bắt đầu phản ứng với các hình ảnh và học các nhận định sự giống và khác biệt, so sánh tốt. Với giá thành rẻ nhưng gương chính món đồ chơi trẻ em cao cấp giúp bé có thêm không gian giải trí và giúp bé nhận diện được các khuôn mặt và tốt cho khả năng tập trung tri giác.
 
- Nên đặc gương ở nhiều nơi như ghế ngồi trên xe đồ chơi với gương nhỏ, sàn nhà có gương hay các gương bên nôi để bé bắt đầu chơi và khám phá với thế giới hình ảnh sinh động trong gương.
 
- Bố mẹ có thể lựa chọn các loại gương an toàn bằng nhựa dẻo với nhiều kích thức và hình dáng để tránh vỡ, nguy hiểm cho bé.
 
Đồ chơi trẻ em an toàn giá rẻ
Đồ chơi trẻ em an toàn giá rẻ
 
2. Đồ chơi màu sắc, âm thanh
Màu sắc và âm thanh giúp trẻ phát triển thị giác, thính giác và kích thích bộ não của bé hoạt động tốt hơn. Bố mẹ có thể mua đồ chơi xúc xắc, chuông gió, trống, đàn, bộ tranh ảnh, hình khối màu sắc có bé thoải mái cầm nắm, sắp xếp, nhận biết màu sắc…
 
Ngoài ra, có thể cho bé chơi với đồ chơi là chiếc điện thoại mô hình, phát nhạc để thúc đẩy bé phát triển giác quan, cải thiện tập trung và tăng khả năng nhận biết âm thanh, học cách giao tiếp và tương tác với những cầu chuyện mà bé tưởng tượng ra một cách thích thú.
 
3. Đồ chơi vận động
Có rất nhiều món đồ chơi trẻ em vận động thú vị để giúp bé phát triển tốt và thích hợp với nhiều giai đoạn phát triển như: xe tập đi, xe chòi chân, xe lắc cho bé cho đến những loại đồ chơi cỡ lớn như bể bơi cho bé, cầu trượt, nhà bóng trẻ em, xích đu, xe đạp trẻ em…
 
Ngoài ra, bố mẹ có thể cho bé chơi với những trái bóng mềm vừa an toàn, vừa kích thích bé vận động hiệu quả. Các bé có thể chơi đá bóng, nèm bóng… phối hợp cơ thể nhịp nhàng và có lợi cho tinh thần, sức khỏe và năng động hơn.
 
Mỗi loại đồ chơi đều có những tính năng, cách chơi, phù hợp thể lực, nhận thức và rèn luyện kỹ năng của bé khác nhau. Vì vậy, khi chọn mua bố mẹ cố gắng tìm hiểu và đánh giá kỹ khả năng và định hướng rõ ràng trước khi mua đồ chơi.
 
Bộ đồ chơi xếp hình cho bé phát triển trí não
Bộ đồ chơi xếp hình cho bé phát triển trí não
 
4. Xếp hình giúp bé tăng khả năng nhận thức, vận động
Trẻ có khả năng quan sát và học hỏi rất tốt, đặc biệt là ghi nhớ hình ảnh. Vì vậy, những bộ đồ chơi mô hình đồ chơi rất tốt cho trẻ.
 
Với những khối hình, mảnh ghép nhiều chủng loại, chất liệu khác nhau các bé có thể thoải mái vui chơi lắp ghép sáng tạp và hình thành khả năng tư duy hiệu quả. Đồng thời cải thiện sự kết hợp tay và mắt của bé và bộ não. Vì vậy, đây là một trong những nhóm đồ chơi không thể thiếu trong kho đồ chơi thú vị của bé.
 
Vui chơi là hoạt động không thể thiếu và cũng là cơ hội để trẻ tự hoàn thiện bản thân thật tốt.
 
Đồ chơi trẻ em an toàn giá rẻ nên lựa chọn cho bé
Liên kết hay
Xem và tra cứu điểm thi vào lớp 10 chính xác, nhanh nhất

 

Copyright © 2013 Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Bảo Vệ Thăng Long SSC. All Rights Reserved. SEO by Eric Doan