HOTLINE: 098 116 5566 - TEL: (08) 6292 1111 - (08) 6285 2222

Bí quyết nào để lựa chọn đồ chơi thông minh và an toàn cho bé yêu

Đồ chơi cho bé là một mặt hàng phổ biến và ngày càng trở nên đa dạng. Tuy nhiên trên thị trường lại tồn tại rất nhiều loại đồ chơi không đảm bảo chất lượng có thể gây nguy hiểm cho con bạn
Đồ chơi cho bé là một mặt hàng phổ biến và ngày càng trở nên đa dạng. Tuy nhiên trên thị trường lại tồn tại rất nhiều loại đồ chơi không đảm bảo chất lượng có thể gây nguy hiểm cho con bạn. Điều các bậc phụ huynh cần làm là làm sao để chọn cho con mình những món đồ chơi vừa an toàn lại vừa thông minh.
 
Thị trường đồ chơi dành cho trẻ em vô cùng nhộn nhịp vào các dịp lễ tết, đặc biệt là tết thiếu nhi và tết trung thu. Những dịp này cha mẹ thường tìm mua cho con mình những món đồ chơi để làm quà tặng cho bé. Thế nhưng điều này không hề đơn giản.
 
Lựa chọn đồ chơi thông minh và an toàn cho bé yêu
Dưới đây là những tiêu chí quan trọng giúp cha mẹ chọn cho con đồ chơi an toàn, thông minh và chất lượng:
 
1. Đồ chơi an toàn
 
Nếu muốn chọn đồ chơi an toàn cho con thì cha mẹ cần tránh xa các loại đồ chơi kém chất lượng được bày bán tràn lan và trôi nổi trên thị trường. Đa số chúng được làm từ nhựa kém chất lượng, có chứa hàm lượng kim loại nặng cao và rất độc hại đối với sức khỏe của trẻ nhỏ.
 
Thay vào đó, bạn nên lựa chọn các cửa hàng cung cấp đồ chơi trẻ em uy tín để chọn mua đồ chơi cho con mình. Tại các cửa hàng này, mọi đồ chơi cho trẻ đều có nhãn mác, xuất xứ và nguồn gốc rõ ràng, chỉ tiêu chất lượng và cách sử dụng cũng rất đầy đủ nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm.
 
Dù giá cả có cao hơn một chút nhưng đối với sức khỏe của con thì không có gì quan trọng hơn đúng không nào. Hiện nay thì nhiều bậc phụ huynh ưu tiên lựa chọn các loại đồ chơi làm từ gỗ cho con mình bởi chúng rất thân thiện và an toàn với trẻ, bạn cũng có thể tham khảo gợi ý này.
 
2. Đồ chơi tăng cường sự vận động
 
Không chỉ những đồ chơi mang tính giáo dục hay giải trí mới quan trọng với trẻ bởi đồ chơi tăng cường vận động cũng rất cần thiết và không thể thiếu trong bộ sưu tập đồ chơi cho bé. Một số loại đồ chơi thuộc nhóm này có thể kể đến như bập bênh, xích đu, cầu trượt hay nhà bóng.
Lựa chọn đồ chơi thông minh và an toàn cho bé yêu
Khi được tham gia các trò chơi này thì trẻ sẽ được vận động cả cơ thể, giúp các cơ quan phát triển đồng đều và tự nhiên nhất. Hơn nữa, hệ miễn dịch của trẻ cũng được tăng cường, trẻ có thêm sức khỏe để thoải mái khám phá thế giới mới mẻ xung quanh.
 
3. Phát triển mối quan hệ
 
Bên cạnh việc giúp bé phát triển về mặt thể chất và vận động thì đồ chơi cho bé cũng cần có những loại hỗ trợ bé phát triển các mối quan hệ theo hướng tích cực. Điều này là rất cần thiết đối với quá trình học tập và làm việc của con sau này nên cha mẹ cần đặc biệt chú ý.
 
Những loại đồ chơi giúp bé làm việc nhóm, chơi theo nhóm sẽ giúp củng cố mối quan hệ bạn bè, gia đình của bé. Hơn nữa, chúng cũng giúp bé học cách giải quyết các vấn đề khó khăn theo nhóm, phát triển khả năng ngôn ngữ cũng như khả năng giao tiếp hiệu quả hơn.
 
Khi chơi cùng con với nhóm đồ chơi này, cha mẹ cần chú ý không điều khiển trẻ mà cần hóa thân vào vai một đứa trẻ, chơi cùng trẻ như những người bạn và để trẻ tự do khám phá trò chơi một cách tự nhiên nhất. Có thể bạn sẽ ngạc nhiên về khả năng của bé đấy.
4. Phát triển trí tuệ và khả năng ham học hỏi ở trẻ
 
Những đồ chơi trí tuệ được coi là sự thử thách bước đầu, là động lực để trẻ cố gắng hoàn thành trò chơi một cách thành công nhất. Một khi trẻ đã tham gia và hoàn thành trò chơi thì chúng sẽ có được niềm vui rất lớn, tư duy cũng dần được phát triển qua những lần chơi như vậy.
 
 
Bí quyết nào để lựa chọn đồ chơi thông minh và an toàn cho bé yêu

Copyright © 2013 Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Bảo Vệ Thăng Long SSC. All Rights Reserved. SEO by Eric Doan